10 điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Trên khắp đất nước Việt Nam, ngày càng có nhiều người bắt đầu đầu tư vào lắp đặt điện năng lượng mặt trời, ngành công nghệ điện năng lượng mặt trời đã có những bước tiến đáng kinh ngạc tại Việt Nam trong vòng vài năm gần đây. Lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra điện cho nhà và doanh nghiệp của bạn, mà không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh bạn.

Tuy nhiên có nhiều điều bạn cần xem xét trước khi bắt đầu cho một hệ thống điện năng lượng mặt trời.
Để giúp bạn quyết định lựa chọn liệu năng lượng mặt trời có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn, nhà của bạn hay doanh nghiệp của bạn hay không, dưới đây là danh sách 10 điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời:

10 điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời

1. Mái nhà của bạn, doanh nghiệp của bạn có đủ chắc chắn cho việc đặt dàn cơ khí, tấm pin bên trên nó hay không?

– Việc xác định độ chắc chắn của mái nhà là việc rất quan trọng, cần xác định tuổi thọ, độ bền, sức chịu khi đặt một khối lượng giàn khung cơ khí và các tấm pin lớn bên trên.
– Một khía cạnh khác, hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động ít nhất từ 5 – 10 năm, thậm chí là 15 năm, hãy đảm bảo rằng mái nhà của bạn phải chắc chắn đi cùng với hệ thống điện mặt trời, đừng để việc mái nhà của bạn xuống cấp trước hệ thống năng lượng mặt trời, việc đó đồng nghĩa bạn phải tháo dỡ hệ thống điện năng lượng mặt trời và lắp đặt lại một lần nữa chỉ để gia cố lại mái nhà.

2. Mặt bằng và diện tích mái có đủ điều kiện để lắp đặt hệ thống điện mặt trời hay không?

– Việc khảo sát mặt bằng và diện tích mái nhà giúp cho bạn tính toán được quy mô hệ thống phù hợp.

3. Hướng, góc của tấm Pin có hấp thụ bức xạ mặt trời tốt hay không?

– Các tấm Pin đòi hỏi vị trí cụ thể để thu bức xạ tốt nhất từ mặt trời để tạo ra lượng điện năng tối đa.

4. Điều kiện tự nhiên, thời tiết ở khu vực bạn có phù hợp để lắp đặt điện mặt trời hay không?

– Một phần của việc duy trì hệ thống điện mặt trời của bạn là đối phó với thờ tiết, thiên tai, bão, sét, mưa đá,… có khả năng hệ thống của bạn sẽ bị hư hỏng.

5. Chất lượng lưới điện, đường dây truyền tải điện có phù hợp để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hay không?

– Điều quan trọng không kém là việc kiểm tra chất lượng điện tại khu vực của bạn.
– Điện áp lưới có bất thường hay không?
– Khu vực bạn điện lực có cho phép hòa vào lưới điện quốc gia hay không? ( đối với ongrid, hybrid)

Hướng dẫn lắp đặt pin mặt trời

6. Lựa chọn nhà thầu, thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời

– Trước khi bắt đầu kí hợp đồng lắp đặt hệ thống điện mặt trời, hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo và lựa chọn nhà thầu uy tín, chất lượng. Bạn có thể so sánh về giá, chất lượng sản phẩm nhà thầu sử dụng và đánh giá của khách hàng đối với nhà thầu đó.
– Khi ký hợp đồng, bạn cần lưu ý một số điều trong thỏa thuận với nhà thầu : kinh phí lắp đặt, hiệu suất hệ thống, truy cập và theo giỏi dữ liệu sản lượng, các gói bảo hiểm, bảo hành đi kèm,…

7. Lựa chọn thiết bị Inverter, Panel chất lượng

Là người tiêu dùng, việc đầu tư thời gian và tiền bạc để lắp đặt các tấp pin mặt trời phù hợp là rất quan trọng. Cho nên hãy lựa chọn những thiết bị có thương hiệu, chất lượng tốt. Về lâu dài, nó sẽ tồn tại lâu hơn và mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn hơn.

8. Chính sách bảo hành

– Bảo hành là một khía cạnh rất quan trọng trong việc lắp đặt và vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nếu có bất kì điều gì xảy ra với hệ thống tấm pin, Inverter và các thiết bị liên quan nằm trong chính sách bảo hành của nhà máy, thì bạn sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào để sửa chữa nó. Nhà sản xuất sẽ chịu trách nhiệm theo chính sách bảo hành sản phẩm.
– Có nhiều loại bảo hành các bạn cần lưu ý : bảo hành lắp đặt ( hệ thống dàn cơ khí, đường dây điện,… ), bảo hành Inverter, bảo hành tấm pin, bảo hành các thiết bị có liên quan khác,…

9. Bạn có mua bảo hiểm cho hệ thống ?

Việc phải chi trả thêm một số tiền để mua bảo hiểm cho hệ thống điện mặt trời là có thể, bởi vì bạn không biết được sẽ có những rủi ro trong thời gian vận hành, hoạt động của hệ thống mà không nằm trong chính sách bảo hành của nhà sản xuất, như thiên tai, sét, mưa đá hay một số vấn đề phát sinh khác.

10. Đừng quên bảo trì bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời!

Hãy thiết lập những quy trình hợp lý cho việc bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời định kỳ, nhằm giúp hệ thống hoạt động tốt nhất, mạng lại hiệu suất sản lượng tối đa, khả năng thu hồi vốn nhanh và mang lại lợi nhuận lâu dài cho bạn.

Hướng dẫn lắp đặt pin mặt trời

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật hay mua hàng hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG ALENA
Địa chỉ: 167-169 Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: +84 (28) 39 26 26 83
Fax: +84 (28) 39 26 26 82
Email: sales@alena-energy.com

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *