3 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP TĂNG TUỔI THỌ NGUỒN ĐIỆN DI ĐỘNG ALENA F300 P500

3 mẹo đơn giản giúp tăng tuổi thọ Nguồn điện di động Alena F300 P500
1. Sạc đúng cách

Thông thường, chúng ta vẫn nghĩ các sản phẩm điện tử phải dùng hết sạch pin thì mới sạc nhưng đối với P500F300 được cấu tạo từ pin Li-on này thì lại khác, bạn có thể sạc nó bất cứ lúc nào. Sạc như vậy không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin giống như các loại pin thông dụng khác trên thị trường. Việc bạn sạc pin Li-on này khi dùng kiệt pin sẽ gây hại cho thiết bị bởi khi bạn dùng kiệt mới sạc sẽ tạo áp lực cho viên pin lớn rất nhiều khi sử dụng.

3 mẹo đơn giản giúp tăng tuổi thọ Nguồn điện di động Alena F300 P500

Sạc pin khi dung lượng còn 20% là cách sạc tốt nhất bảo vệ tuổi thọ của pin. Đồng thời bạn nên sạc đầy pin ít nhất là 60% khi không sử dụng trong một thời gian dài làm như vậy để cấp nguồn cho các bo mạch bên trong thiết bị trách điện áp pin xuống thấp hơn điện áp hoạt động của BMS từ đó tuổi thọ pin sẽ được cải thiện.

2. Sử dụng đúng công suất thiết bị

Hình ảnh nguồn điện di động Alena được sử dụng trong các hoạt động dã ngoại ở Đà Lạt
Hình ảnh nguồn điện di động Alena được sử dụng trong các hoạt động dã ngoại ở Đà Lạt

Sử dụng đúng công suất của thiết bị cũng góp phần cải thiện tuổi thọ của thiết bị. Đa phần các sản phẩm được thiết kế hiện nay, vẫn chịu được quá tải nhưng chỉ trong một thời gian nhất định. Khi sử dụng vược quá mức công suất của thiết bị sẽ báo lỗi và tự động ngắt ngõ ra, việc quá trải nhiều lần trong quá trình sử dụng sẽ làm hư hỏng linh kiện bên trong.

3. Nhiệt độ môi trường hoạt động trong giới hạn cho phép

Nguồn điện di động Alena được sử dụng tại các trạm kiểm lâm vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Nguồn điện di động Alena được sử dụng tại các trạm kiểm lâm Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Bạn không nên để sản phẩm ở những nơi có nhiệt độ cao vì nó chính là tác nhân làm giảm tuổi thọ của pin. Nếu bạn sử dụng pin ở nhiệt độ trung bình thì tuổi thọ của nó giảm 5-10% trên năm còn ở nhiệt độ cao hơn thì tuổi thọ sẽ giảm đi rất nhiều.
Hy vọng những thông tin chi tiết chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về pin Lithium cũng như sản phẩm P500-F300 từ đó khắc phục những sai lầm thường mắc phải trong quá trình sử dụng sản phẩm.

====================
Tài liệu được biên soạn bởi nhóm Kỹ thuật công ty Alena Energy
Liên hệ
Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý,P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
☎ ĐT: 028-39262683
📨 Email: hotro@alena-energy.com

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *