ALENA ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP GIẢM PHÁT THẢI KHÍ NHÀ KÍNH

Hội nghị xúc tiến đầu tư vì phát triển tăng trưởng xanh TP. Hồ Chí Minh vừa diễn ra trong bối cảnh Thành phố chủ động mời gọi đầu tư 28 dự án có có quy mô 160.000 tỷ đồng phục vụ mục tiêu tăng trưởng xanh.

Sự kiện xúc tiến đầu tư thúc đẩy TP. Hồ Chí Minh thực hiện được mục tiêu tăng trưởng xanh

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vì phát triển tăng trưởng xanh TP. Hồ Chí Minh, ông Phan Ngọc Ánh, Giám đốc Công ty Năng lượng ALENA, Chủ nhiệm Câu lạc bộ năng lượng mới TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra hiến kế cụ thể để góp phần cho TP. Hồ Chí Minh đạt mục tiêu tăng trưởng xanh.

Ông Phan Ngọc Ánh (bên phải) đưa ra hiến kế cụ thể để góp phần cho TP. Hồ Chí Minh đạt mục tiêu tăng trưởng xanh

Ông Ánh cho rằng, hiện nay có rất nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường liên quan đến giao thông, các phương tiện giao thông cần chú trọng giải quyết. Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, một xe máy di chuyển 10.000km/năm sẽ phát thải 625kg CO2/năm. Nếu chúng ta chuyển đổi sang 100.000 xe điện/năm sẽ giảm 6250 tấn CO2/năm, và nếu chuyển đổi 100.000 xe điện/năm sẽ giảm 62 triệu tấn CO2/năm.

Chủ tịch UBND TPHCM – Phan Văn Mãi bắt tay chúc mừng Giám Đốc Alena Energy – Phan Ngọc Ánh

Để giải quyết vấn đề này, ông Ánh đề xuất mở trạm sạc cho pin xe điện và xe máy có thể đổi pin mà không cần phải sạc. Các trạm sạc sử dụng điện mặt trời để sạc pin, đảm bảo nguồn điện gốc sử dụng điện sạch 100%.

Công ty TNHH Công Nghệ Năng Lượng Alena (Alena Energy) là đối tác chính thức I-REC Standard và là đơn vị tiên phong về thu mua tín chỉ RECs tại Việt Nam

Hiện công ty ALENA đã cung cấp các chứng nhận chứng chỉ năng lượng tái tạo cho các tập đoàn đa quốc gia, đăng ký các tín chỉ năng lượng tái tạo (REC), tín chỉ CO2 và có thể phối hợp với TP. Hồ Chí Minh hay Ngân hàng thế giới (WB) để thương mại hóa tín chỉ, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và TP. Hồ Chí Minh.
Với những ưu điểm và tính khả thi cao, giải pháp của Alena hứa hẹn sẽ góp phần quan trọng giúp TP. Hồ Chí Minh đạt mục tiêu tăng trưởng xanh.Hiện nay, trong lĩnh vực chứng nhận chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC, đối tác của Alena là các công ty, tập đoàn đa quốc gia như LG – Hàn Quốc, FUJIWARA – Nhật, BYD – Trung Quốc…

Những đối tác này đã sử dụng dịch vụ của Alena để chứng nhận năng lượng tái tạo cho các dự án của họ tại Việt Nam, góp phần giảm phát thải khí nhà kính và thúc đẩy phát triển bền vững.

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *