Alena Energy đồng hành cùng Viettel Construction mang điện mặt trời đến các bản làng Tây Bắc

Mang ánh sáng đến các bản làng vùng cao là hoạt động ý nghĩa mà Viettel Construction và Alena Energy nỗ lực trong nhiều năm vừa qua. Và điểm dừng chân tiếp theo của chương trình sẽ là 2 tỉnh Hà Giang và Lào Cai, chương trình đồng hành cùng người dân trước thềm đón Tết 2023.

Viettel Construction và Alena Energy mang điện mặt trời đến các bản làng Tây Bắc

Với địa hình núi cao và hiểm trở, việc đưa điện lưới quốc gia về nhiều vùng cao, vùng sâu vùng xa Việt Nam vẫn còn là thách thức cả về khâu triển khai và nguồn vốn đầu tư. Thấu hiểu được những khó khăn này, Tổng Công ty CP Công trình Viettel (Viettel Construction) đã phối hợp cùng Alena Energy tiến hành trao tặng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang và Lào Cai vào đầu tháng 12/2022.

Mỗi hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ gồm 02 tấm pin 60W, ắc quy 12V lưu dung lượng trữ 45A, bộ kích điện UPS-AK1000-Solar cho ra điện 220V sóng SIN chuẩn điện lưới. Phù hợp các thiết bị nhu cầu hàng ngày như nồi cơm điện dưới 650W, bếp điện, quạt, máy bơm nước công suất nhỏ,… Tổng giá trị mỗi hệ thống điện NLMT có giá trị từ 12-15 triệu đồng.

Máy phát điện mặt trời AK1000-UPS được sử dụng tại chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ

Bên cạnh hoạt động trao tặng hệ thống điện năng lượng mặt trời, Chi nhánh Công trình Viettel Lào Cai còn kết hợp với Viettel tỉnh, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thực hiện các hoạt động từ thiện khác như: trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho người tàn tật, tặng con giống cho hộ nghèo,… Dự kiến chương trình sẽ triển khai vào ngày 02/12.

Sự kiện mang ánh sáng phổ cập đến người dân tại các bản vùng cao, vùng sâu vùng xa của Viettel Construction và Alena Energy đánh dấu hành trình nâng cao chất lượng sống đến với tất cả người dân Việt Nam. Áp dụng công nghệ và năng lượng từ thiên nhiên phục vụ cuộc sống, góp phần bảo vệ môi trường xanh theo định hướng của đất nước.

Viettel Construction: Tổng Công ty CP Công trình Viettel (Viettel Construction) là một thành viên thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội. Được thành lập từ năm 1995 và sở hữu nguồn nhân lực 11.000 người, hiện nay Tổng Công ty đang hoạt động dựa trên 6 trụ lĩnh vực kinh doanh chính: Đầu tư Hạ tầng, Xây dựng (bao gồm xây dựng hạ tầng viễn thông, xây dựng dân dụng B2C và B2B), Công nghệ thông tin, Giải pháp Tích hợp, Dịch vụ Kỹ thuật và Vận hành Khai thác. Viettel Construction mang trong mình sứ mệnh thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến các doanh nghiệp, hộ gia đình với các cam kết: chuyên nghiệp, chất lượng và chi phí cạnh tranh.

Alena Energy: Thành lập từ năm 2014, Alena Energy hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đi đầu trong việc nghiên cứu và cung cấp các giải pháp sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng. Lĩnh vực hoạt động chính: Năng lượng mặt trời, Giải pháp nguồn điện dự phòng UPS, Giải pháp tiết kiệm điện BESS và bể trữ lạnh ESS, Tự động hóa, hệ thống lọc và xử lý nước, Giải pháp đặc biệt AK1000, AIO… Với đội ngũ tài năng cùng với kinh nghiệm đã được minh chứng trong suốt thời gian qua, Alena Energy cam kết cùng quý đối tác, khách hàng dựng xây xã hội ngày một đẹp hơn, xanh sạch và văn minh hơn.

 

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *