Alena Energy giới thiệu nền tảng Akila – Giải pháp tối ưu hướng đến doanh nghiệp xanh bền vững

Kiểm kê khí nhà kính là hoạt động thu thập thông tin, số liệu về các nguồn phát thải khí nhà kính, tính toán lượng phát thải khí nhà kính, hấp thụ khí nhà kính trong một phạm vi xác định và trong một năm cụ thể theo phương pháp và quy trình do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

 

Theo quy định của pháp luật, các doanh nghiệp phải kiểm kê khí nhà kính căn cứ theo: Luật số 72/2020/QH14 – Luật Bảo vệ môi trường ngày 17 tháng 11 năm 2020; Nghị định số 06/2022/NĐ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ về việc Quy định giảm nhẹ phát thải Khí nhà kính và bảo vệ tầng Ozon; Quyết định số 01/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ ngày 18 tháng 01 năm 2022 Ban hành danh mục, lĩnh vực, cơ sở phát thải KNK phải thực hiện kiểm kê KNK; Quyết định số 01/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, có 1.912 cơ sở doanh nghiệp bắt buộc thực hiện kiểm kê khí nhà kính. Từ năm 2024 trở đi, các doanh nghiệp sẽ tổ chức thực hiện kiểm kê khí nhà kính định kỳ hai năm một lần và gửi về Ủy ban nhân dân cấp tỉnh để thẩm định trước khi gửi tới Bộ Tài nguyên và Môi trường. Dưới đây là danh sách cơ sở phát thải khí nhà kính phải kiểm kê KNK do Thủ tướng Chính phủ ban hành: https://monre.gov.vn/Portal/Documents/2022/01/QD_01_2022_QD-TTg.pdf

Ngày nay, với nền kinh tế toàn cầu, sự tuân thủ theo yêu cầu của các Quốc gia và Khu vực mà ở đó Doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm của mình phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính và khai báo lượng phát thải KNK trên đơn vị sản phẩm đã trở thành yêu cầu bắt buộc. Việc này tạo nên sự cạnh tranh bình đẳng giữa các Doanh nghiệp sản xuất, góp phần bảo vệ môi trường.

Công ty Alena Energy sử dụng giải pháp nền tảng Akila cung cấp cho khách hàng nhiều ưu thế vượt trội giúp đơn giản hóa và nâng cao hiệu quả quá trình giám sát, kiểm kê khí nhà kính. Nền tảng Akila tự động hóa nhiều giai đoạn trong quá trình kiểm kê khí nhà kính so với các phần mềm khác, bao gồm: thu thập dữ liệu, tính toán phát thải và tạo báo cáo. Nền tảng tích hợp từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm hệ thống đo lường năng lượng, hóa đơn sử dụng năng lượng, dữ liệu chuỗi cung ứng… giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên, cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan toàn diện về việc phát thải khí nhà kính của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nền tảng Akila có giao diện người dùng trực quan, dễ sử dụng hơn so với nhiều phần mềm khác, giúp nhân viên ở mọi cấp độ dễ dàng truy cập và sử dụng; nền tảng cung cấp các công cụ trực quan như biểu đồ, bảng biểu và bản đồ để hỗ trợ người dùng dễ dàng quan sát và phân tích dữ liệu trong quá trình kiểm kê khí nhà kính, giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng lộ trình, kế hoạch giảm phát thải từ các hoạt động sản xuất cũng như việc sử dụng năng lượng ngày càng hiệu quả hơn.

Nền tảng Akila giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí liên quan đến việc kiểm kê khí nhà kính thủ công; sử dụng phương pháp tính toán kiểm kê khí nhà kính được quốc tế chấp nhận, đảm bảo độ chính xác và tin cậy của dữ liệu; đồng thời, nền tảng được kiểm toán bởi các bên thứ ba uy tín, đảm bảo tính minh bạch, giảm thiểu các rủi ro liên quan đến các thông số báo cáo kiểm kê không chính xác. Qua đó, nâng cao uy tín doanh nghiệp với các bên liên quan, thể hiện rõ nét cam kết của doanh nghiệp đối với trách nhiệm của xã hội và môi trường, đóng góp vào nỗ lực toàn cầu để giảm biến đổi khí hậu và bảo vệ hành tinh.

Nhìn chung, giải pháp nền tảng Akila do công ty Alena Energy mang đến cho doanh nghiệp giúp đơn giản hóa quá trình kiểm kê khí nhà kính, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro, hỗ trợ xây dựng doanh nghiệp bền vững, sẵn sàng cho cho việc phân bổ hạn ngạch phát thải khí nhà kính sẽ được thực hiện từ giai đoạn 2026 – 2030 và trong các năm tiếp theo.

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng Alena 

Email: sales@alena-energy.com 

SĐT: 028-39262683 

Hotline: 0813 185 186 

Website: alena-energy.com 

Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM 

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
https://alena-energy.com/wp-content/uploads/2024/07/phone-icon.png