Alena Energy hợp tác Nidec phân phối biến tần tự động hóa Control Techniques

Mở rộng sang lĩnh vực tự động hóa, Alena Energy đã hợp tác cùng Tập Đoàn Nidec Việt Nam. Sự hợp tác của chúng tôi hướng tới việc tối ưu hóa tối đa thời gian và năng lượng trong quy trình sản xuất của các máy móc, động cơ trong mọi lĩnh vực từ dân dụng, tới công nghiệp để nâng cao hiệu suất, hiệu quả của quá trình sản xuất. Điều này hướng tới một nền sản xuất hiệu quả và sự bền vững trong năng lượng. Đây luôn là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi khi đưa các sản phẩm công nghệ ứng dụng vào thực tế. Alena Energy luôn mang tới các giải pháp tối ưu nhất, bền vững nhất tới người dùng cuối bằng sự uy tín và chất lượng hàng đầu.

Alena Energy hợp tác Nidec phân phối biến tần tự động hóa Control Techniques

BIẾN TẦN CONTROL TECHNIQUES – THƯƠNG HIỆU CỦA TẬP ĐOÀN NIDEC NHẬT BẢN

Control Techniques được thành lập năm 1973 ở Newtown – xứ Wales – Anh Quốc, với tên gọi KTK là tên viết tắt của người sáng lập, với tầm nhìn là tạo ra dòng thiết bị điều khiển cho động cơ mới trên thị trường sau đó dòng Drive Thyristor KTK 415V DC đã được ra đời cải thiện hiệu suất, độ tin cậy, và hiệu quả năng lượng cho động cơ.

Vào năm 1995, Control Techniques gia nhập Emerson, cho ra đời các dòng sản phẩm điều khiển cho các ngách chuyên dụng, như Cầu trục, Thang Máy, Sân Khấu, ngành chế tạo máy, các dòng Unidrive M, Digitax ST, Mentor MP, chứng minh được tính năng điều khiển ưu việt của Control Techniques.

Qua hàng chục năm tham gia thị trường thiết bị điều khiển trên thế giới, vào tháng 2 năm 2017 Control Techniques gia nhập tập đoàn Nidec, sự kết hợp này hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn trở thành số 1 thế giới về điều khiển chuyển động quay từ độ chính xác nhỏ, cho đến các động cơ siêu lớn, với các công nghệ điều khiển thế hệ mới, kết nối thế giới với nhau.

Nhà máy Nidec tại Việt Nam
Nhà máy Nidec tại Việt Nam

Alena Energy là đơn vị cung cấp nhiều sản phẩm, giải pháp tự động hóa cho ngành công nghiệp và vận tải từ các hãng nổi tiếng toàn cầu như Control Techniques – Nidec. Chúng tôi hợp tác chuyên sâu với Nidec – hãng sản xuất thiết bị điều khiển tốc độ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tối ưu hóa chi phí sản xuất, hoàn toàn tin cậy mang lại cảm giác an tâm tuyệt đối cho máy kéo thang máy, motor bơm nước, motor công nghiệp và server motor robot. Chi phí sản xuất thấp, tiết kiệm điện và giảm phát thải CO2, là cơ sở để phát triển xanh và bền vững.

BIẾN TẦN (DRIVE) LÀ GÌ?

Biến tần là thiết bị làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ và thông qua đó có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp, không cần dùng đến các hộp số cơ khí. Biến tần sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự dòng điện đặt vào các cuộn dây của động cơ để làm sinh ra từ trường xoay làm quay động cơ. Các biến tần có thể điều chỉnh tốc độ động cơ từ chậm đến nhanh tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể, giúp cho động cơ hoạt động hiệu quả hơn.

Biến tần có thể thay đổi tần số từ 0Hz đến 400Hz (một số dòng biến tần điều chỉnh tới 590Hz hoặc cao hơn). Chính vì vậy có thể làm cho động cơ chạy nhanh hơn bình thường so với chạy tần số 50Hz. Đối với các động cơ phổ thông thường cài đặt biến tần cho phép điều chỉnh tần số từ 0Hz – 60Hz.

Biến tần Control Techniques – NIDEC tại triển lãm GEFE 2022
Biến tần Control Techniques – NIDEC tại triển lãm GEFE 2022

BIẾN TẦN ĐỘNG CƠ ỨNG DỤNG TRONG LĨNH VỰC NÀO?

Biến tần động cơ được sử dụng phổ biến trong cả công nghiệp và dân dụng, và chủ yếu là trong công nghiệp. Các ứng dụng phổ biến của biến tần động cơ như:

  • Bơm nước
  • Máy nén khí
  • Thang máy
  • Hệ thống HVAC
  • Băng tải – Máy trộn
  • Quạt hút, quạt đẩ
  • Máy quay ly tâm

Biến tần giúp cải thiện đáng kể khả năng điều khiển của các hộp số, thay thế cho việc sử dụng cơ cấu điều khiển vô cấp truyền thống trong máy công tác.

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *