BESS Su Per Bat – Hệ thống lưu trữ điện mặt trời thế hệ mới chuẩn công nghiệp

ALENA ENERGY cung cấp pin lưu trữ điện BESS thương hiệu Su Per Bat giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn điện, đảm bảo khâu sản xuất an toàn.

Lợi ích từ pin lưu trữ BESS

BESS A100-460 – hệ thống lưu trữ điện thương hiệu Su Per Bat
BESS A100-460 – hệ thống lưu trữ điện thương hiệu Su Per Bat

 

Với mục tiêu cắt giảm phát thải CO2 đang được thực hiện mạnh mẽ tại các quốc gia thì xu hướng sử dụng nguồn điện từ năng lượng tái tạo cũng đang được khuyến khích. Đặc biệt một số lĩnh vực xuất khẩu, yêu cầu phải sử dụng năng lượng sạch vào sản xuất từ các đối tác quốc tế đang được coi như một rào cản thương mại vì điều kiện hội nhập. Do đó nguồn điện năng lượng sạch từ hệ thống điện gió và điện mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng rộng rãi trong tất cả ngành công nghiệp trong thời gian tới.

Tuy nhiên, nguồn điện từ năng lượng tái tạo có đặc điểm là không ổn định vì phụ thuộc vào thời tiết, khiến các doanh nghiệp không tận dụng được hết lợi thế của nguồn tài nguyên này.

Bên cạnh đó, thời gian qua, ngành công nghiệp điện mặt trời phát triển nhanh chóng dẫn đến tình trạng quá tải cho hệ thống lưới điện quốc gia ở một số thời điểm, nhất là những lúc trời nhiều nắng, trong khi đó nhu cầu sử dụng điện lại chủ yếu vào chiều tối, điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống truyền tải.

BESS A100-460 – hệ thống lưu trữ điện thương hiệu Su Per Bat

Nhằm giải quyết được những bất cập trên để giúp doanh nghiệp tận dụng được nguồn năng lượng sạch đã đầu tư từ hệ thống điện mặt trời, giải pháp lưu trữ điện BESS thương hiệu Su Per Bat của ALENA ENERGY ra đời, giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn điện, đảm bảo được khâu sản xuất an toàn và hiệu quả.

Ưu điểm của sản phẩm BESS Su Per Bat còn được áp dụng để phân bổ nguồn điện, tối ưu hoá việc sử dụng điện mặt trời tại chỗ, và giảm thiểu tiêu thụ từ hệ thống truyền tải điện lưới quốc gia.

Với công nghệ không ngừng cải tiến và phát triển, giá thành sản xuất ngày càng rẻ hơn, giải pháp lưu trữ điện BESS thương hiệu Su Per Bat giúp quản lý nguồn điện hiệu quả như là ưu tiên sử dụng điện mặt trời, sạc điện cho pin lưu trữ vào giờ thấp điểm, giờ bình thường để sử dụng vào khung giờ cao điểm giúp doanh nghiệp giảm chi phí tiền điện và cấp nguồn điện hoạt động ổn định cho tải sử dụng khi điện lưới gặp sự cố.
Đây là giải pháp lưu trữ năng lượng tái tạo tiêu chuẩn công nghiệp có công suất và dung lượng cao, với hệ thống thiết kế chắc chắn, chịu đựng được môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, nắng nóng, độ ẩm cao, đáp ứng được cho mục đích sử dụng ở biển đảo, khu du lịch, nông trại,… nơi có nhu cầu về lưu trữ điện và sử dụng điện năng lượng tái tạo. Su Per Bat là nhãn hiệu về các sản phẩm pin lithium được Công ty ALENA ENERGY đăng ký tại Cục Sở hữu Trí tuệ của Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận theo số 41134/QĐ-SHTT.

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống lưu trữ điện mặt trời BESS A100-460 thương hiệu Su Per Bat tại The Solar Show Vietnam 2022
Hệ thống lưu trữ điện mặt trời BESS A100-460 thương hiệu Su Per Bat tại The Solar Show Vietnam 2022

Hệ thống BESS Su Per Bat gồm 2 models là A50-460 hoặc A100-460. Model A50-460 gồm 1 module tiếp nhận hệ thống solar 100kwp và 1 module chuyển đổi điện DC sang AC có công suất 50KW.

Model A100-460 gồm 2 modules tiếp nhận hệ thống điện mặt trời 200kwp và 2 modules chuyển đổi điện DC sang điện AC có công suất 100KW. Hệ thống pin lưu trữ BESS Su Per Bat có điện áp 460Vdc được thiết kế dạng module đặt trong tủ rack, mỗi tủ rack có dung lượng lưu trữ từ 46kWh có thể mở rộng lên đến 230kWh bằng cách lắp song song thêm 5 tủ rack. Hệ thống được tích hợp các tính năng bảo vệ an toàn như SPD AC, SPD DC, MCB, các cảm biến quá tải, quá nhiệt cao cấp, cùng với tính năng chuyển từ on-grid sang off-grid và được thực hiện thông qua module chuyển mạch STS tự động. (Hệ thống có thể hoạt động ở chế độ nối lưới (on-grid) hoặc độc lập (off-grid)).

Thông số kỹ thuật

BESS A100-460 được công ty ALENA ra mắt trưng bày tại sự kiện năng lượng tái tạo lớn nhất năm – The Future Energy Show Vietnam 2022 đã nhận nhiều đơn đặt hàng từ khách tham quan trong hai ngày của triển lãm.
BESS A100-460 được công ty ALENA ra mắt trưng bày tại sự kiện năng lượng tái tạo lớn nhất năm – The Future Energy Show Vietnam 2022 đã nhận nhiều đơn đặt hàng từ khách tham quan trong hai ngày của triển lãm.

Model A100-460 có công suất định danh ngõ ra AC khi hoạt động độc lập (off grid): lựa chọn 50kW hoặc 100kW; Công suất ngõ vào DC: 100kwp hoặc 200kwp; Lưu trữ: 46kWh -> 230kWh (80% DoD, > 4500 chu kỳ); Môi trường ứng dụng: Trong nhà (dạng rack) / Ngoài trời (Tủ, Container) với Bảo hành: hệ thống lên đến 3 năm và có tuổi thọ tới 10 năm.

Ưu điểm: Hỗ trợ kết nối Điện mặt trời; Tích hợp sẵn máy biến áp bên trong hệ thống; Cấu hình linh hoạt, tùy chỉnh công suất hệ thống bằng cách lắp thêm biến tần, pin lưu trữ dưới dạng module và đặc biệt là chuyển nguồn dự phòng nhanh (dưới 20ms) với phiên bản lắp ngoài trời (tùy chọn).

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *