Bộ lưu điện Hitachi iP11s-1: đề phòng sự cố về điện hữu hiệu

Bộ lưu điện Hitachi iP11s-1: đề phòng sự cố về điện hữu hiệu

Đối với doanh nghiệp, nguồn điện ổn định luôn là tối quan trọng. Bộ lưu điện Hitachi iP11s-1 do ALENA ENERGY phân phối là lựa chọn hợp lý.

Đối với một chiếc laptop, việc tạm thời ngắt khỏi mạng lưới điện có thể không phải là một vấn đề quá lớn. Nhưng ở chiếc máy tính để bàn thì điều này là vấn đề lớn. Chính vì vậy, UPS dù ra đời vào cuối thế kỷ 20 nhưng vẫn thịnh hành cho đến ngày nay.

Độ tin cậy cung cấp điện của các hệ thống có máy tính là rất quan trọng, vì mất điện dù chỉ trong một vài giây sẽ có nguy cơ mất hết thông tin, làm rối loạn quá trình trao đổi dữ liệu máy tính.

Nguồn điện liên tục (UPS) là một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả: thiết bị gồm bộ pin có đủ năng lượng để chạy các thiết bị (dùng điện AC) trong vài phút đến hàng giờ. Cho phép người dùng, doanh nghiệp duy trì hoạt động của dịch vụ internet trong thời gian mất điện kéo dài, cung cấp từ năm phút cho đến lâu hơn, thời gian cần thiết để máy tính để bàn thực hiện thao tác lưu trữ công việc trước khi tắt.

Bộ lưu điện Hitachi iP11s-1: đề phòng sự cố về điện hữu hiệu

Khi mất điện, pin của UPS sẽ hoạt động. Nó cung cấp dung lượng dự kiến ​​trên tất cả các thiết bị được kết nối cho đến khi nguồn của pin cạn kiệt. UPS hiện đại cũng có thể báo hiệu cho máy tính về một số yếu tố, bao gồm thời gian còn lại hoặc kích hoạt tắt máy thông qua phần mềm. Với giá thành hiện không quá cao, lại phù hợp cho hầu hết các hệ thống, UPS mang lại sự an tâm đáng kể và ít tổn thất hơn.

Hitachi iP11S-1 là một Bộ lưu điện với bộ điều khiển vi xử lý cung cấp nguồn AC liên tục, chất lượng cao cho thiết bị được kết nối mà không có gián đoạn khi nguồn điện bị ngắt đột ngột.

Bộ lưu điện Hitachi iP11S-1 là dạng UPS online, hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép từ AC sang DC rồi chuyển ngược từ DC sang AC. Do đó nguồn điện cung cấp cho thiết bị tải do UPS tạo ra đảm bảo ổn định cả về điện áp và tần số. Điều này giúp cho thiết bị được cung cấp điện bởi UPS gần như cách ly hoàn toàn với sự thay đổi của lưới điện.

Nguồn do UPS online tạo ra là nguồn điện sạch (lọc hầu hết các sự cố trên lưới điện), chống nhiễu hoàn toàn, điều rất cần thiết cho các hệ thống loa. Điện áp ra từ iP11s-1 hình SIN và thời gian chuyển mạch chỉ là 4ms, gần như bằng 0.

Bộ lưu điện Hitachi iP11s-1: đề phòng sự cố về điện hữu hiệu

Có dung lượng 1000VA/800W, bộ lưu điện iP11S-1 của Hitachi ngoài việc đảm bảo dòng điện ổn định cho các thiết bị mà còn hỗ trợ việc duy trì công suất ở mức quá tải. Theo hãng công bố, iP11S-1 có thể chịu được mức công sức quá tải lên đến 110% trong 10 phút, ở mức 130% là 1 phút và cao hơn là 3 giây. Điều này thực sự hữu dụng nếu như tổng mức công suất tiêu thụ của thiết bị có phần xê dịch ở mức cung cấp của UPS.

Mặt trước của Hitachi iP11s-1 là một màn hình LED đơn sắc, dù vậy lại hiển thị gần như đầy đủ thông tin hữu dụng. Chỉ cần thông qua màn hình này, người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết được thời lượng dùng pin, mức điện áp, thời gian còn lại của pin, khả năng cấp dòng điện đến thiết bị…

Song song đó, Hitachi iP11s-1 còn dùng âm thanh để cảnh báo đến người dùng khi UPS bắt đầu đi vào hoạt động (cấp nguồn thay cho mạng điện). Một số âm thanh tiêu chuẩn của UPS thương hiệu Hitachi có thể giúp người dùng nhanh chóng nhận ra vấn đề, từ lỗi thiết bị, pin sắp hết, công suất quá tải hoặc UPS chưa kết nối với pin.

Mặt sau của iPS11s-1 là 6 cổng dùng cắm thiết bị tải cần duy trì nguồn điện. Thiết bị này cũng được bố trí những cổng và quạt giúp giải nhiệt cho những linh kiện bên trong, đồng thời hỗ trợ các tiêu chuẩn kết nối giúp quản lý thông qua giao diện trên màn hình máy tính.

Hitachi là thương hiệu đến từ Nhật Bản với lịch sử thành lập hơn 100 năm, tập đoàn chịu trách nhiệm tạo ra gần 50% nguồn cung cấp điện năng của Singapore. Phần lớn các loại điện thoại di động tại châu Âu có một linh kiện của Hitachi.

Tại Việt Nam, bộ lưu điện Hitachi iP11s-1 được phân phối bởi công ty Alena Energy. Việc được ủy quyền phân phối chính thức từ phía Hitachi. Với mạng lưới phân phối trực tiếp, nhanh chóng, chính hãng, sản phẩm còn được bảo hành bởi Hitachi và công ty Alena. Công ty Alena Energy hiện phân phối các dòng sản phẩm UPS Hitachi 1KVA, 2KVA, 3KVA.

Theo: techsignin.com

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Trường dấu * là bắt buộc nhập