Chế độ hoạt động máy sạc xe điện thông minh Growatt Thor

KHÁI QUÁT

GROWATT, nhà sản xuất và cung cấp biến tần PV và hệ thống lưu trữ năng lượng hàng đầu thế giới, bộ sạc EV thông minh mang thương hiệu THOR được tung ra thị trường nhằm cung cấp năng lượng cho hành trình xanh với 100% năng lượng tái tạo. Với khả năng tương thích đa dạng, THOR có thể được sử dụng cho đa số các dòng xe điện thông dụng, có thể sạc từ điện lưới hoặc tích hợp cùng các hệ thống điện năng lượng mặt trời phục vụ cho mục đích dân dụng hoặc thương mại. Bên cạnh đó, THOR đã được phát triển với nhiều chế độ làm việc khác nhau bao gồm: Sạc nhanh, kết nối PV, giờ thấp điểm và cân bằng tải, phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau.

Chế độ hoạt động máy sạc xe điện thông minh Growatt Thor

Fast Mode (Chế độ sạc nhanh)

Ở chế độ này, xe sẽ được sạc ở mức công suất tối đa từ nguồn năng lượng tái tạo hoặc lưới điện, hỗ trợ nhiều chức năng như điều khiển thời gian sạc, dung lượng sạc, tính toán chi phí sạc.

Chế độ hoạt động máy sạc xe điện thông minh Growatt Thor

Off-peak Mode (Chế độ giờ thấp điểm)

Chế độ này được sử dụng cho thị trường có giá điện nhiều bậc. Sau khi bật chế độ Off-Peak, THOR sẽ tự động sạc trong thời gian thấp điểm và dừng sạc ở thời gian cao điểm hoặc một phần cao điểm để giảm hóa đơn tiền điện một cách thông minh.

Off-peak Mode (Chế độ giờ thấp điểm)

PV Linkage Mode (Chế độ kết hợp PV)

PV Linkage là một chế độ sáng tạo và quan trọng, với một thuật toán thông minh cho phép THOR kết hợp năng lượng mặt trời và lưới điện. Khi THOR trong chế độ PV Linkage, tại thời điểm năng lượng mặt trời đạt hiệu suất cao và dư một phần công suất sau khi cung cấp đủ cho tải và hệ thống lưu trữ thì THOR sẽ dùng lượng năng lượng dư này để sạc cho xe điện.

PV Linkage Mode (Chế độ kết hợp PV)

Manual Boost Function (Chức năng tăng cường thủ công)

Manual Boost chỉ khả dụng khi bộ sạc EV đang ở chế độ PV Linkage, và nó khả thi nếu dung lượng bộ Pin của xe gần hết và cần sạc nhanh cho xe để đảm bảo đủ năng lượng cho một chuyến đi ngắn tiếp theo. Sau khi bật chức năng Manual Boost, THOR sẽ sạc ở mức tối đa như ở Fast Mode trong một khoảng thời gian nhất định, nó sẽ sử dụng cùng lúc cả năng lượng mặt trời và điện lưới để sạc, sau đó sẽ quay trở lại chế độ PV Linkage.

Ví dụ: nếu người dùng trở lại nhà của họ lúc 10 giờ sáng. Sau khi ô tô được kết nối, trong chế độ PV Linkage, bộ sạc EV sẽ bắt đầu sạc bằng năng lượng mặt trời dư thừa. Tuy nhiên, năng lượng mặt trời quá thấp thì công suất sạc nhỏ. Tại thời điểm này, người dùng có thể bật chức năng Manual Boost từ 12 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Sau đó, xe sẽ được sạc ở mức tối đa. Xe được sạc điện bằng năng lượng mặt trời và điện lưới, quay trở lại chế độ PV Linkage khi nó kết thúc.

Manual Boost Function (Chức năng tăng cường thủ công)

Smart Boost Function (Chức năng tăng cường thông minh)

Tính năng Smart Boost khả dụng khi chế độ PV Linkage và chế độ Off-peak được sử dụng, với chức năng này THOR đảm bảo dung lượng pin của EV trước một thời gian nhất định ngay cả khi năng lượng mặt trời không đủ hoặc thời gian thấp điểm.

Ví dụ: người dùng muốn đảm bảo có đủ năng lượng khoảng 20kWh trong xe để đi ra ngoài lúc 10 giờ tối, xe đã được sạc bởi một phần năng lượng dư trong chế độ PV Linkage được 10kWh năng lượng tích lũy. Khi kích hoạt tính năng Smart Boost, Bộ sạc THOR sẽ tự động tăng mức sạc từ lưới điện lên mức 20kWh cần thiết trước 10 giờ tối, đảm bảo bạn có đủ năng lượng cho chuyến đi.

Smart Boost Function (Chức năng tăng cường thông minh)

Smart Load Balancing (Cân bằng tải thông minh)

Chức năng cân bằng tải được thiết kế cho các cơ sở hạ tầng điện bị hạn chế bởi tiết diện dây dẫn cũng như công suất đầu vào của các thiết bị đóng cắt nguồn điện. Bộ sạc EV sẽ tự động điều chỉnh năng lượng sạc tùy theo nguồn điện giới hạn tại nhà và luôn sạc xe của bạn ở tốc độ sạc tối đa mà không gây giới hạn nguồn điện.

Smart Load Balancing (Cân bằng tải thông minh)

Nguồn:
– – – – – – – – – – – – – – – –
Shenzhen Growatt New Energy
Add: 4-13/F,Building A,Sino-German(Europe) Industrial Park,Hangcheng Ave,Bao’an District,Shenzhen,China
– – – – – – – – – – – – – – – –
Được dịch bởi
– – – – – – – – – – – – – – – –
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG ALENA
Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý, P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: 028 39 26 26 83
Email: hotro@alena-energy.com
Tải về: tại đây
– – – – – – – – – – – – – – – –

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *