Chức năng điều khiển nguồn cấp theo pha thông minh

Ở một số quốc gia, công ty lưới điện có thể tính phí người dùng cuối bằng cách tính mức tiêu thụ điện từng pha một cách độc lập chứ không phải tiêu thụ điện ba pha hoàn toàn. Điều khiển điện ba pha tiêu chuẩn của hệ thống lưu trữ năng lượng lấy trung bình ba công suất đầu ra theo tổng công suất tiêu thụ, không thể phù hợp với ứng dụng đó và nó sẽ khiến người dùng cuối bị công ty điện lưới tính phí ngay cả khi ESS của họ có đủ điện đầu ra.

Điều khiển nguồn 3 pha tiêu chuẩn

Như đã trình bày bên trên, trong quá trình vận hành điều khiển nguồn ba pha tiêu chuẩn, tổng công suất tiêu thụ 3 pha của đồng hồ đo điện sẽ là 0kW, tuy nhiên, pha L1 sẽ vẫn lấy công suất 2kW từ lưới. Và người dùng cuối cần phải trả cho mức tiêu thụ công suất 2kW của L1 nếu công ty lưới điện tính phí người dùng cuối bằng cách tính toán mức tiêu thụ điện từng pha một cách độc lập.

Giải pháp hoàn hảo của Điều khiển nguồn cấp pha thông minh GROWATT

Điều khiển cấp độ pha thông minh GROWATT dành cho hệ thống lưu trữ năng lượng (inverter model SPH 4000-10000TL3 BH-UP) có thể xuất công suất theo mức tiêu thụ phụ tải của từng pha một cách chính xác.

Điều khiển điện cấp pha thông minh Growatt

Theo như biểu đồ minh họa bên trên, hệ thống năng lượng mặt trời tạo ra công suất 9,3kW, 4kW để sạc hệ thống lưu trữ, 3,3kW cho tải ở pha L1 và 2kW cho tải ở pha L3. Do đó, tổng công suất tiêu thụ 3 pha của đồng hồ đo điện sẽ là 0kW, đồng thời không lấy điện từ lưới nữa, giúp khách hàng không phải sạc từ lưới.

Giới hạn công suất phát

Nếu khách hàng bật chức năng giới hạn xuất mức pha thông minh, khi hệ thống pin được sạc đầy (SOC 100%), SPH sẽ giới hạn công suất đầu ra tùy theo mức tiêu thụ tải của mỗi pha. Như đã chứng minh, ngay cả khi có sản xuất điện mặt trời 10kW, SPH sẽ chỉ tạo ra công suất đúng 5kW cho tải tiêu thụ. Cuối cùng, sẽ không có lượng điện mặt trời dư thừa xuất vào lưới chính xác cho từng giai đoạn.

3 pha đầu ra không cân bằng 100%

Ngoài ra, mô hình GROWATT SPH 4000-10000TL3 BH-UP hỗ trợ đầu ra 3 pha không cân bằng ở cả chế độ hòa lưới và độc lập. Như đã chứng minh, mô hình 10kW có thể xuất ra tối đa công suất 3,3kW ở pha L1 và công suất bằng không ở pha L2.

Ghi chú: Công suất một pha tối đa của SPH 10000TL3 BH-UP bị giới hạn ở 3,3kW, nếu tải một pha tiêu thụ lớn hơn 3,3kW thì sẽ lấy nguồn từ lưới để bù cho phần thiếu hụt.

Các ứng dụng khác hoạt động với Biến tần điện mặt trời hòa lưới
Điều khiển công suất cấp pha thông minh & biến tần điện mặt trời hòa lưới 1 pha.

Điều khiển công suất cấp pha thông minh & biến tần điện mặt trời hòa lưới 1 pha

Khi bộ biến tần điện mặt trời hòa lưới 1 pha tạo ra 2kW ở pha L1 và tiêu thụ tải 2 kW ở pha L3, công suất 2kW từ bộ biến tần hòa lưới sẽ chuyển đến SPH, trong khi đó, SPH sẽ cung cấp công suất 2kW cho tải trong pha L3. Cuối cùng, tổng công suất đầu vào năng lượng mặt trời 5kW sẽ được sử dụng để sạc cho bộ lưu trữ.

Điều khiển công suất cấp pha thông minh & biến tần điện mặt trời hòa lưới 3 pha

Khi bộ biến tần điện mặt trời lưới 3 pha tạo ra 2kW ở mỗi pha và tiêu thụ phụ tải 2 kW ở pha L3, công suất 4kW của pha L1 và pha L2 được tạo ra từ bộ biến tần PV nối lưới sẽ chuyển sang SPH, cuối cùng tổng công suất 6kW sẽ sạc bộ lưu trữ, bao gồm công suất 4kW từ biến tần hòa lưới và công suất đầu vào từ điện mặt trời 2kW.

Làm thế nào để chọn chức năng điều khiển công suất phù hợp?

Một công ty bán điện khác nhau ở các khu vực khác nhau tính phí người dùng cuối theo những cách khác nhau, nhưng trong hệ thống cung cấp điện ba pha, nó có thể được chia thành hai cách.

  1. Đồng hồ đo tính toán hoàn toàn theo mức tiêu thụ điện 3 pha
  2. Đồng hồ đo tính toán theo mức tiêu thụ điện mỗi pha độc lập

Hướng dẫn:

Phương thức sạc
Toàn bộ tiêu thụ điện 3 pha
Công suất tiêu thụ từng pha

Tùy chọn kiểm soát nguồn điện
Điều khiển điện 3 pha tiêu chuẩn
Điều khiển công suất cấp pha thông minh

GROWATT SPH 4000-10000TL3 BH-UP hỗ trợ cả hai phương pháp điều khiển công suất, hướng dẫn cài đặt chi tiết vui lòng tham khảo sách hướng dẫn sử dụng.

Tài liệu được biên dịch bởi công ty Alena – Nhà phân phối chính thức Growatt tại Việt Nam.
– – – – – – – – – – – – – – – –
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG ALENA
Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý, P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: 028 39 26 26 83
Email: hotro@alena-energy.com
Tải về file PDF tại đây
– – – – – – – – – – – – – – – –

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *