CƠ HỘI NÀO ĐỂ MICRO INVERTER ENPHASE THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Enphase Energy, Inc. là một công ty công nghệ năng lượng hàng đầu của Mỹ có trụ sở tại Fremont, California, chuyên phát triển và sản xuất bộ biến tần vi mô năng lượng mặt trời (solar micro inverter), bộ lưu trữ năng lượng và trạm sạc EV dành cho dân dụng, thương mại. Enphase được thành lập vào năm 2006 và là công ty đầu tiên thương mại hóa thành công biến tần năng lượng mặt trời siêu nhỏ (micro inverter), giúp chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) do tấm pin mặt trời tạo ra thành dòng điện xoay chiều (AC) tương thích với lưới điện để sử dụng hoặc hòa lưới. Công ty xuất xưởng hơn 48 triệu bộ biến tần vi mô sử dụng cho hơn 2,5 triệu hệ thống năng lượng mặt trời tại hơn 140 quốc gia.
Trụ sở công ty Enphase tại Mỹ

Cơ hội nào để micro inverter Enphase thâm nhập thị trường Việt Nam

Mặc dù, được sử dụng phổ biến rộng rải khắp nơi trên thế giới nhưng ở Việt Nam, Enphase vẫn chưa có Nhà phân phối và trung tâm bảo hành chính thức.

Micro inverter Enphase được giới thiệu tại buổi workshop do công ty Alena tổ chức

Sau đây là 9 yếu tố giúp Micro inverter Enphase chinh phục thị trường Việt Nam:

  1. Hiểu rõ thị trường: Nắm vững thị trường năng lượng mặt trời ở Việt Nam. Điều này bao gồm việc nắm rõ các quy định, tiêu chuẩn và chính sách quan trọng liên quan đến việc cài đặt và sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời tại Việt Nam.
  2. Tích hợp công nghệ tiên tiến: Micro inverter Enphase tích hợp công nghệ IQ Micro ™ hỗ trợ lưới điện thông minh giúp đơn giản hóa đáng kể quá trình cài đặt đồng thời đạt được hiệu quả hệ thống cao nhất. Ngoài ra, micro inverter Enphase còn tích hợp các công nghệ độc đáo khác như: IQ Envoy ™, Enphase IQ Battery ™, và phần mềm theo dõi và phân tích Enphase Enntic ™.
  3. Giá cả cạnh tranh: nếu so sánh với các loại string inverter thì mico inverter Enphase giá cao hơn nhưng so sánh tổng thể các yếu tố như: An toàn và Hiệu suất thì chi phí đầu tư micro inverter Enphase hiệu quả cao, đáng được khách hàng cân nhắc. Đặc biệt là điện mặt trời mái nhà cho biệt thự, villa, nhà ở cao cấp…
  4. Dịch vụ hậu mãi: Enphase được phân phối qua Alena được kế thừa từ hệ thống đại lý, dịch vụ hậu mãi mạnh mẽ. Điều này bao gồm cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, sửa chữa và bảo hành đáng tin cậy, đảm bảo rằng hệ thống của người tiêu dùng luôn hoạt động tốt.
  5. Hợp tác với đối tác địa phương: Hệ thống đại lý, đối tác toàn quốc, bao gồm: đơn vị lắp đặt, nhà thầu EPC, điện lực địa phương…
  6. Đào tạo và hướng dẫn: Alena cung cấp các chương trình đào tạo và hướng dẫn bao gồm trực tuyến và trực tiếp nhằm giúp các đơn vị lắp đặt, khách hàng hiểu rõ về cách sử dụng và tối ưu hóa hệ thống năng lượng mặt trời.
  7. Tuân thủ quy định: Tuân thủ tất cả các quy định và tiêu chuẩn liên quan đến an toàn và bảo vệ môi trường, PCCC trong việc cài đặt và vận hành micro inverter tại Việt Nam. Cụ thể, Công văn số: 3288/CP07-P4 của CỤC CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH BỘ CÔNG AN về việc hướng dẫn công tác thẩm duyệt thiết kế về PCCC đối với nhà máy điện mặt trời và hệ thống điện mặt trời mái nhà khuyến cáo ưu tiên sử dụng loại hệ thống điện mặt trời sử dụng micro inverter để hạn chế khả năng phát sinh hồ quang điện một chiều trên hệ thống.
  8. Tích hợp yếu tố văn hóa: Hiểu và tôn trọng các giá trị và tập quán văn hóa của người tiêu dùng Việt Nam trong quá trình tiếp cận và quảng cáo sản phẩm.
  9. Thu thập phản hồi và cải tiến liên tục: Luôn lắng nghe phản hồi từ người tiêu dùng và dựa vào đó để cải tiến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

 

 

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *