Công ty Alena khởi công 3 dự án điện mặt trời với tổng công suất hơn 3.6MWP ở Đức Hòa – Long An

Ngày 18/11/2020, công ty ALENA và GENERGY làm Lễ khởi công cùng lúc 3 dự án điện mặt trời ở Đức Hòa – Long An. Mỗi dự án có công suất 1.2MWP bao gồm: An Lộc 1,2MWP, An Phước 1,2MWP và An Phú 1,2MWP với tổng công suất 3,6MWP. Các dự án này do công ty Alena làm chủ đầu tư và cũng là đơn vị thiết kế mua sắm vật tư trang thiết bị. Thi công và giám sát dự án do công ty GENERGY – nhà thầu uy tín và năng lực đảm nhiệm.

Công ty Alena khởi công 3 dự án điện mặt trời với tổng công suất hơn 3.6MWP ở Đức Hòa – Long An

Được thành lập từ năm 2014, công ty Alena được biết đến với vai trò là nhà phân phối chính thức các thương hiệu năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới như Growatt, LONGi, HT SAAE, Huayu… Hiện tại, công ty đang mở rộng phát triển các dự án, mục tiêu đến cuối năm 2020 sẽ đầu tư thêm công suất 10MWP hòa lưới trước thời hạn FIT2.

Một trong các dự án mà công ty Alena phân phối thiết bị bao gồm pin và inverter
Một trong các dự án mà công ty Alena phân phối thiết bị bao gồm pin và inverter

Mô hình mà công ty Alena đang triển khai đó là thuê hoặc hợp tác với doanh nghiệp có mái nhà xưởng làm điện mặt trời. Với mô hình này, doanh nghiệp có mái nhà xưởng nhàn rỗi, nếu hợp tác với Alena sẽ có thêm các lợi ích sau:

  • Lợi ích tài chính: doanh nghiệp sẽ có thêm thu nhập từ tiền cho thuê mái (cố định tính theo m2) hoặc tỷ lệ phần trăm doanh thu do việc bán điện phát ra từ hệ thống điện mặt trời.
  • Lợi ích phi tài chính: mái nhà xưởng lắp đặt pin mặt trời sẽ giảm nhiệt độ bên dưới giúp kho xưởng mát hơn, giúp tiết kiệm điện và góp phần giảm phát thải nhà kính, bảo vệ môi trường xanh sạch hơn.

Nguồn: theo Alena Energy

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *