Diễn đàn cấp cao về phát triển năng lượng quốc gia năm 2020

Triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Theo kế hoạch, Diễn đàn cấp cao về phát triển năng lượng quốc gia 2020 do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương đồng chủ trì sẽ được tổ chức vào ngày 26|02|2020 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội. Các cơ quan tham gia phối hợp tổ chức bao gồm Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, và Hiệp hội năng lượng Việt Nam. Tập đoàn IEC là đơn vị chịu trách nhiệm toàn bộ về công tác hậu cần, vận động quảng cáo, triển lãm cho sự kiện.

Diễn đàn cấp cao về phát triển năng lượng quốc gia năm 2020

Sự kiện quy tụ hơn 1000 đại biểu, hơn 20 nhà tài trợ, hơn 50 diển giả và 60 đơn vị báo chí truyền thông đưa tin.

Diễn đàn được đánh giá là sự kiện uy tín nhất ngành năng lượng Việt Nam năm 2020 nhằm kịp thời triển khai các chủ trương, chính sách mới của Bộ Chính trị về phát triển năng lượng quốc gia. Hội nghị dự kiến thu hút khách tham dự tới từ các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng về kinh tế xã hội, cơ quan quản lý Nhà nước, các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và chuyên gia trong nước cũng như quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Chương trình sự kiện bao gồm một phiên Diễn đàn Cấp cao, 03 phiên Hội thảo Chuyên đề và 01 triển lãm về các mô hình, công nghệ năng lượng hiện đại.

NỘI DUNG THẢO LUẬN:

  • Định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
  • Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam trong chuyển dịch cơ cấu năng lượng.
  • Phát triển năng lượng tái tạo tại Châu Âu và kinh nghiệm cho Việt Nam.
  • Công nghệ thông minh cho tiết kiệm năng lượng trong các đô thị.
  • Tiết kiệm năng lượng cho ngành chế tạo – trường hợp nhà máy dệt may với giải pháp máy biến tần.
  • Thúc đẩy sử dụng năng lượng hiệu quả trong giao thông vận tải.
  • Phát triển khí thiên nhiên trong chiến lược đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
  • Xây dựng và phát triển hạ tầng năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường.
  • Xu thế, cơ hội và thách thức phát triển công nghiệp chế tạo máy, thiết bị điện.

ĐIỂM NHẤN CỦA TRIỂN LÃM

Diễn đàn cấp cao về phát triển năng lượng quốc gia năm 2020

Triển lãm quốc tế về năng lượng trong khuôn khổ sự kiện này hứa hẹn sẽ mang đến cho các khách tham dự nhiều trải nghiệm mới mẻ với các giải pháp mô hình năng lượng thông minh cho các nhà máy điện, sản phẩm và mô hình năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng gió, sinh khối, nhiên liệu sinh học…), các sản phẩm công nghệ hỗ trợ sử dụng năng lượng hiệu quả; giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất; giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà cao tầng…