Giá đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà giảm

Giá điện tăng cao từ tháng 3 gây xôn xao dư luận là chủ đề nóng, nhiều hộ dân phản ánh hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến. Trước tình hình giá điện tăng, một số hộ gia đình đã lắp hệ thống điện mặt trời nhưng hiệu quả lại không được như mong muốn.

Giá đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà giảm

Về cơ bản, điện sản xuất từ những tấm pin mặt trời, sau khi chuyển đổi sang dòng xoay chiều AC sẽ được sử dụng trực tiếp cho các thiết bị trong nhà như tivi, quạt, đèn chiếu sáng…

Thành phần mang yếu tố quyết định nhất trong hệ thống đó chính là bộ chuyển đổi điện mặt trời gọi là inverter điện mặt trời. Hiện nay, trên thị trường inverter có rất nhiều các hãng nổi tiếng khác nhau và chiếm thị phần cao trong hệ thống cung cấp điện mặt trời cho người dân. Tuy nhiên, các công ty lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà đều có xu hướng sử dụng inverter của hãng Growatt trong hệ thống điện mặt trời.

Các hãng này này đang được công ty năng lượng Alena (Alena Energy), đơn vị có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh phân phối toàn bộ thị trường Việt Nam với chính sách rõ ràng và số lượng hàng hóa đa dạng là niềm tin đối với các đơn vị lắp đặt.

Giá đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà giảm

Lợi thế về giá bán đã giúp Growatt chiếm thị phần tại Việt Nam. Cũng theo trang web của công ty Alena, bộ đôi này được Alena áp dụng chính sách ưu đãi đặc biệt giảm giá hơn 10% so với giá giá bán trước đó cho khách hàng. Trước đó, giá bán bộ đôi này giá từ 10,5 triệu đồng cho model Growatt 3000-S và 13,4 triệu đồng cho model Growatt 5500MTL-S. Với mức giá này đã là mức giá thấ trong phân khúc dòng inverter hòa lưới điện mặt trời mái nhà dân dụng. Tuy nhiên, với chính sách giá mới còn giúp cho khách hàng giảm thêm chi phí đầu tư điện mặt trời mái nhà và giúp gia đình hoàn vốn hệ thống nhanh hơn. Alena phân phối giá bán lẻ đề xuất mới là khoảng 8,6 triệu cho model Growatt 3000-S, 10,8 triệu cho model Growatt 5500MTL, giá đã bao gồm thuế VAT, bao gồm bộ giám sát dữ liệu qua wifi và ứng dụng Shinephone giám sát năng suất inverter miễn phí.

Tại Việt Nam, rất nhiều các dự án điện mặt trời 1MW đến 3MW sử dụng inverter hòa lưới công nghiệp Growatt MAX80K được sử dụng tại Ninh Thuận, Bình Thuận được khách hàng đánh giá rất tốt và giá cả hợp lý giúp cho khách hàng có thể hòa vốn nhanh hơn so với sử dụng các loại inverter của các hãng khác. Các dự án điện mặt trời của tập đoàn Thành Thành Công (TTC) cũng sử dụng inverter Growatt để phát điện của họ tại Việt Nam, Campuchia. Hệ thống inverter hòa lưới công nghiệp Growatt có khả năng nối lưới 380V 3 pha trực tiếp, các inverter có thể phối ghép song song để tạo ra hệ thống lớn từ vài tram kW đến vài chục MW, điển hình là dự án 134MW tại Thái Lan. Growatt cung cấp ứng dụng giám sát Shinephone và lưu trữ đám mây đối với với hệ thống điện mặt trời sử dụng inverter Growatt và tuyệt vời là hãng này đã sử dụng bản đồ Biển Đông thể hiện chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Inverter hòa lưới công nghiệp Growatt đạt tất cả chứng nhận chất lượng do TUV cấp nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng cho dự án điện mặt trời cỡ lớn. Inverter công nghiệp của Growatt tích hợp tính năng bảo vệ AFCI giúp bảo vệ inverter khỏi sự cố cháy nổ trong quá trình hoạt động và tính năng RSD giúp bảo vệ inverter hoàn toàn nhanh chóng khi có sự cố chập mạch của hệ thống điện lưới.

Với chính sách ưu đãi mới, Alena hứa hẹn sẽ tăng sức hấp dẫn trên thị trường điện năng lượng mặt trời, tạo được lợi thế cạnh tranh về giá so với các đối thủ cùng phân khúc.

Theo Ánh Dương – Nhịp sống kinh tế

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *