Giải pháp lưu trữ điện hybrid và BESS dành cho gia đình và doanh nghiệp

Công ty Alena với vai trò là nhà phân phối chính thức các thương hiệu năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới như Growatt, Hitachi, FirstSolar, HT SAAE, LONGi, Huayu, BySolarPower. Bên cạnh việc cung ứng, Công ty Alena còn mở rộng phát triển lĩnh vực thi công lắp đặt, vận hành chuỗi sản phẩm năng lượng điện mặt trời và điện lưu trữ; nhằm tối ưu hoá mức ngân sách cho người dùng.

Công ty Alena hợp tác cùng với (Growatt/Hitachi) cung cấp giải pháp lưu trữ điện Hybrid và ESS cho hộ gia đình, doanh nghiệp.

  1. Giải pháp điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ cho hộ gia đình (Hybrid)

Ban ngày khi có nắng, Hệ thống sẽ cung cấp nguồn điện mặt trời cho các thiết bị tải quan trọng. Nếu nguồn điện mặt trời dư sẽ được ưu tiên sạc vào bộ lưu trữ, sau đó là hòa vào lưới điện bán lại cho EVN. Nếu nguồn năng lượng mặt trời thiếu, hệ thống sẽ bổ sung điện từ bộ lưu trữ và lưới. Trường hợp mất điện, hệ thống sử dụng điện mặt trời và điện từ pin lưu trữ để cung cấp cho các thiết bị tải ưu tiên. Với giải pháp này, các thiết bị quan trong trong gia đình luôn được cung cấp nguồn điện liên tục trong mọi trường hợp.

Giải pháp lưu trữ điện hybrid và BESS dành cho gia đình và doanh nghiệp

Hiện tại, Alena phân phối inverter hybrid Growatt, hệ 1 pha có dòng SPH3000-6000 công suất từ 3kw ->6kw và hệ 3 pha có dòng SPH 5000-10000TL3 BH công suất từ 5kw ->10kw. Hệ thống tích hợp công nghệ tiên tiến, thời gian chuyển sang chế độ dự phòng chưa tới 0.5s, điều khiển sạc/xả tự động hoặc có thể tùy chỉnh giúp cho hệ thống hoạt động tối ưu và cung cấp nguồn điện liên tục, ổn định cho các thiết bị quan trọng.

Giải pháp lưu trữ điện Hybrid sử dụng pin Lithium

  • Hệ 1 pha: Yêu cầu bộ tích trữ có điện áp tối thiểu 48V/100AH hoặc hơn, max 48V/400Ah
  • Hệ 10kw 3 pha: Yêu cầu bộ tích trữ có điện áp tối thiểu 192V/37Ah tới 400V/37Ah. Max 400V/100Ah
  • Hệ 20kw, 30kw, 50kw 3 pha: Yêu cầu bộ tích trữ có điện áp tối thiểu 400V/37Ah hoặc hơn. Max 400V/2000Ah

Có thể lắp ghép nhiều hệ thống tăng công suất.

Ưu điểm:

  • Nguồn điện ổn định: Điện mặt trời kết hợp với điện lưới và bộ lưu trữ cung cấp nguồn điện ổn định cho các thiết bị quan trọng.
  • Có thể điều chỉnh bán và mua điện ở thời điểm có lợi nhất.

Nhược điểm: Chi phí lắp đặt cao hơn hệ thống điện mặt trời độc lập và hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

Giải pháp lưu trữ điện hybrid và BESS dành cho gia đình và doanh nghiệp

2. Giải pháp lưu trữ điện cho doanh nghiệp BESS

Đối với các dự án cho doanh nghiệp, Alena cung cấp giải pháp lưu trữ điện BESS giúp quản lý nguồn điện hiệu quả và tối ưu sử dụng điện mặt trời, nguồn năng lượng xanh – sạch tại chổ, sạc điện cho pin lưu trữ vào giờ thấp điểm, giờ bình thường để sử dụng vào khung giờ cao điểm giúp giảm chi phí tiền điện; cấp nguồn điện hoạt động ổn định cho hệ thống khi điện lưới gặp sự cố; có thể sử dụng hệ thống BESS trên đảo hoặc nơi không có nguồn điện lưới.

Về giải pháp BESS, Alena cung cấp hệ thống tủ AC và tủ pin lưu trữ dải công suất từ 5kW – 1MW; cung cấp điện liên tục từ 2 – 5 giờ giúp khách hàng chủ động quản lý nguồn năng lượng ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều bởi điện lưới.

Với các giải pháp lưu trữ điện hiệu quả đến từ sự hợp tác chiến lược của Alena và các đối tác hàng đầu đến từ Nhật Bản, Trung Quốc như Hitachi, Growatt… khách hàng sẽ chủ động hơn trong việc quản lý nguồn năng lượng. Bên cạnh đó, là đối tác ủy quyền của các thương hiệu hàng đầu thế giới tại Việt Nam, Alena cũng mang đến những sản phẩm chất lượng, cam kết chính sách bảo hành chính hãng; hỗ trợ xử lý sự cố kỹ thuật nhanh chóng; bảo hành sản phẩm theo quy trình chuẩn hóa sự chuyên nghiệp, đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng, đối tác.

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *