Giải pháp thông minh – bước đi tiếp theo trong việc phát triển năng lượng điện mặt trời

Cách đây hơn 10 năm, Khi đó, David Ding ở độ tuổi 30 đã thành lập Công ty Growatt và sau nhiều năm, ông đã xây dựng công ty thành một trong những nhà sản xuất Inverter dùng cho điện mặt trời áp mái lớn nhất thế giới “Tận tâm, tận lực cống hiến cho sự đổi mới, tập trung vào nhu cầu thị trường, xu hướng của ngành năng lượng mặt trời, cam kết về độ tin cậy của sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo – đây là những yếu tố thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của Growatt trong mười năm qua”.Ông Ding đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí PV magazine.

Bài phát biểu của Ông Dingtrong một cuộc phỏng vấn với tạp chí PV magazine

Trong những năm qua, các công nghệ về năng lượng mặt trời đã phát triển rất mạnh. Tại Growatt đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm liên tục mang đến những đổi mới sáng tạo và nâng cấp cho các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Mô hình PV Home trong tương lai sẽ như thế nào? Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong ngành, ông Ding đã chia sẻ những quan sát của mình là : “Một lối sống mới của ‘tiện ích thông minh + sự thoải mái’chính là tương lai. Nó thực sự được xây dựng dựa trên nền tảng IOT, Big Data và AI để hỗ trợ giao tiếp một cách thông minh các thông tin hệ thống như : lưu trữ năng lượng, hệ thống vận hành, bảo dưỡng và quản lý năng lượng từ phía người dùng để tối đa hóa hiệu quả sử dụng nguồn năng lượng mặt trời.

Giải pháp thông minh được vận dụng vào Năng lượng điện mặt trời

Theo Ông Ding, những cải tiến tiếp theo trong công nghệ Inverter chủ yếu đến từ một số cấp độ, trong đó “Trước tiên, cải tiến và nâng cấp công nghệ sẽ ở cấp độ thành phần linh kiện và tiêu chuẩn của nó nhằm áp dụng để tối ưu hóa sản phẩm inverter. Thứ hai sẽ là ở cấp độ ứng dụng hệ thống – tập trung vào sự an toàn của hệ thống như tích hợp bảo vệ AFCI và RSD, mặt khác giúp hệ thống vận hành và bảo trì thông minh hơn – đặc biệt là những đổi mới được xây dựng dựa trên nền tảng IOT và Big Data – điều này giúp định nghĩa lại những ứng dụng cho các ngành công nghiệp năng lượng. Và cuối cùng, xu hướng kết nối thông minh giữa các hệ thống phát điện từ nguồn năng lượng mặt trời để hình thành và thiết lập một mạng internet về năng lượng, Ông Ding đã chỉ ra điều này trong cuộc phỏng vấn.

Để tìm hiểu thêm về câu chuyện của Ông Ding và những hiểu biết và chia sẻ của ông về tương lai của ngành năng lượng mặt trời, hãy đọc toàn bộ thông tin về cuộc phỏng vấn tại đây.

Nguồn: Growatt Việt Nam

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *