Giải pháp tiên phong giúp doanh nghiệp sở hữu hệ thống điện mặt trời mái nhà với giá 1 đồng

Alena Energy là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các giải pháp sử dụng điện mặt trời mái nhà, hỗ trợ doanh nghiệp sở hữu nguồn năng lượng xanh phù hợp với nhu cầu tiêu thụ.

Lợi ích cho doanh nghiệp

Mặc dù biết rằng sử dụng năng lượng xanh từ hệ thống điện mặt trời mái nhà đang là xu thế tất yếu của các ngành dịch vụ kinh doanh, sản xuất, đặc biệt không thể thiếu với lĩnh vực xuất khẩu, nhưng nhiều doanh ngiệp vẫn ngại thay đổi, trăn trở về các khoản kinh phí đầu tư và thời gian thu hồi vốn. Ngoài các những lo lắng về thủ tục lắp đặt, doanh nghiệp còn e ngại về các chi phí phát sinh khi phải bảo hành, bảo trì hệ thống trong vòng đời sử dụng.

Tất cả những băn khoăn đó sẽ được Công ty Alena Energy giải quyết cho khách hàng thông qua 2 giải pháp sau:

Một là, nếu doanh nghiệp là nhà đầu tư toàn bộ kinh phí lắp đặt, sở hữu và vận hành toàn bộ hệ thống, Công ty Alena Energy sẽ đến với doanh nghiệp với vai trò là đơn vị tổng thầu (EPC), triển khai lắp đặt đảm bảo chuẩn chỉ thiết kế, thiết bị theo tiêu chuẩn, quy định của nhà sản xuất. Khi hoàn thiện Alena Energy sẽ vận hành hoàn chỉnh, hướng dẫn cụ thể và bàn giao cho khách hàng sử dụng năng lượng tái tạo từ hệ thống với thời gian bảo hành 5 năm.

Alena – NCC thiết bị uy tín cho các EPC hàng đầu tại Việt Nam

Hai là, Alena Energy sẽ là nhà đầu tư toàn bộ hệ thống, từ khâu xin cấp phép thủ tục, lắp đặt, vận hành, bảo trì… Về phương án này được gọi là (mô hình giải pháp ESCO), Alena Energy sẽ hợp tác với doanh nghiệp để thực hiện đầu tư 100% giá trị lắp đặt, cũng như vận hành, bảo trì hệ thống và doanh nghiệp cung cấp mái nhà . Hệ thống điện mặt trời được tạo ra nhờ ánh nắng mặt trời và thông qua hệ thống chuyển đổi điện để tạo ra điện AC có chất lượng tương ứng với chất lượng điện của EVN để sử dụng. Công ty Alena Energy sẽ bán điện lại cho doanh nghiệp với mức giá rẻ hơn. Mức giá bán được thỏa thuận giữa hai bên dựa trên giá mua điện của khách hàng với EVN, (dự kiến sẽ rẻ hơn giá của khách hàng đang mua điện từ EVN từ 8%-25%, gọi là phần trăm chiết khấu) tùy từng điều kiện về thỏa thuận thời gian hợp tác trong hợp đồng. Thời gian thỏa thuận hợp đồng càng ngắn thì mức chiết khấu càng thấp, thời gian thỏa thuận hợp đồng càng dài thì mức chiết khấu càng cao. Bên cạnh đó doanh nghiệp có quyền sở hữu hệ thống điện mặt trời với giá 1 đồng sau khi kết thúc thời gian thỏa thuận hợp tác mô hình ESCO. Với giải pháp này, khách hàng không phải trăn trở về thủ tục hay chi phí nguồn vốn lắp đặt. Hệ thống điện mặt trời này sẽ giúp khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời với chi phí đầu tư 0 đồng trên hệ thống mái nhà có sẵn của doanh nghiệp.

Dự án điện mặt trời mái nhà công suất 3.3MWP do công ty Alena đầu tư.

Về quá trình quản lý vận hành, Alena Energy sẽ quản lý vận hành thông qua hệ thống giám sát từ xa và camera để phản ứng kịp thời đối với các sự cố phát sinh; 98% các sự cố đều được xử lý thông qua các phần mềm giám sát từ xa. Các đội nhóm kỹ sư của Công ty Alena Energy thực hiện công tác bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ, đảm bảo các thiết bị hư hỏng được sửa chữa thay thế kịp thời để đảm bảo hệ thống hoạt động bền bỉ, ổn định và liên tục.

Lợi ích cho cộng đồng

Mặt khác đối với các khách hàng có diện tích mái rộng, sử dụng năng lượng mặt trời sẽ được hưởng nhiều lợi ích thiết thực về kinh tế như; Giảm kinh phí tiền điện, có thêm chứng chỉ năng lượng xanh chứng minh cho lượng điện tiêu thụ (Chứng chỉ I-RECs), lợi thế này sẽ là các điểm cộng giúp tăng vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp khi xuất khẩu vào các thị trường lớn.

Với thị trường trong nước, trong bối cảnh nguồn cung ứng điện gặp nhiều thách thức, Thủ tướng yêu cầu trong giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo, cả nước phải phấn đấu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ; giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống dưới 6% vào năm 2025. Đồng thời mục tiêu trong Quy hoạch điện lực quốc gia (Quy hoạch điện VIII) Phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu (phục vụ tiêu thụ tại chỗ, không bán điện vào hệ thống điện quốc gia).

Như vậy cho thấy hệ thống điện mặt trời mái nhà đã được khuyến khích sử dụng và phấn đấu có độ lấp đầy 50% hệ thống mái nhà dân đến năm 2030 để góp phần giúp đảm bảo cho cung ứng điện quốc gia có nguy cơ thiếu hụt trong giai đoạn tới.

Trước những kế hoạch đảm bảo cung ứng điện thì điện mặt trời mái nhà không chỉ góp phần đảm bảo an năng lượng trong dài hạn mà còn là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp thực hiện xanh hóa trong sản xuất ngay từ thời điểm hiện tại.

Hội thảo giới thiệu giải pháp năng lượng mặt trời

Chọn Alena Energy – Chọn bước chuyển đổi xanh cho doanh nghiệp, là bài toán giúp đơn vị sử dụng đóng góp tích cực vào công cuộc bảo vệ môi trường và giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Là đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điện mặt trời mái nhà Công ty Alena Energy sẽ đem lại cho doanh nghiệp những giải pháp thiết thực và hợp lý nhất cho nhu cầu sử dụng điện xanh từ hệ thống điện mặt trời.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về chính sách này hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng ALENA

  • Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý, P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng kinh doanh:

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *