Giờ Trái Đất 2021: Sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lương, tăng cường năng lượng tái tạo

Ngày 22/2, Bộ Công Thương ban hành văn bản số 914/BCT-TKNL về phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2021.

Giờ Trái Đất 2021 với khẩu hiệu “Lên tiếng vì thiên nhiên” (Speak up for Nature) tập trung vào hai chủ đề: “Tiết kiệm năng lượng – Giảm phát thải khí nhà kính” và “Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên”.

Giờ Trái Đất 2021: Sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lương, thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo

Sự kiện sẽ tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2021 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 27/3/2021.

Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ trái đất 2021 diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố tham gia vào Chiến dịch; vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất.

Đối với lĩnh vực năng lượng, Bộ Công Thương đang tập trung vào việc thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo trong lĩnh vực năng lượng. Mục tiêu dài hạn là đạt mức tổng cung năng lượng tái tạo trong cơ cấu năng lượng quốc gia lên đến 15-20% vào năm 2030 và 25-30% vào năm 2045 theo Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị. Hiện nay, Bộ Công Thương đang xây dựng 2 văn bản rất quan trọng, một là Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045 (Quy hoạch điện VIII); hai là Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tất cả các mục tiêu này sẽ được cụ thể hóa trong hai Quy hoạch này và Bộ Công Thương sẽ tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Góp phần vào việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo, Hơn 2 năm vừa qua, công ty Alena đã đã thi công hơn 100 công trình điện áp mái nhà hộ gia đình và doanh nghiệp với tổng công suất hơn 100MWp điện mặt trời hòa vào lưới điện quốc gia.

Giờ trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau.

Tổng hợp: theo Congthuong và EVN

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *