GIỚI THIỆU ALENA ENERGY

Alena - Hồ sơ năng lực công ty Alena

Thành lập từ năm 2014, Alena Energy hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đi đầu trong việc nghiên cứu và cung cấp các giải pháp sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng nhằm tạo ra giá trị xanh cho xã hội và hướng đến sự phát triển bền vững. Trong đó, có các giải pháp thiết thực, xây dựng trong mảng năng lượng tái tạo như các sản phẩm biến tần, hệ thống tích trữ điện cho doanh nghiệp nhỏ và công nghiệp.

Bên cạnh đó, Alena còn được biết đến với vai trò là đối tác phân phối chiến lược của các thương hiệu năng lượng hàng đầu thế giới như: Hitachi (Nhật Bản), First Solar (Mỹ), Solar Edge, Sinexcel, Growatt, HT SAAE, Huayu, Longi,….

Những năm gần đây Alena đẩy mạnh đầu tư các dự án điện mặt trời với công suất lớn nhằm tận dụng tối đa năng lượng mặt trời và cung cấp nguồn năng lượng sạch cho các ngành công – nông nghiệp.

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của Alena đã mang đến cho nhiều khách hàng sự hài lòng và tin cậy, chính vì vậy trong năm 2020 dù nhiều khó khăn biến động vì dịch bệnh covid trên thế giới, nhưng doanh thu của Alena vẫn đạt hơn 230 tỷ đồng, cao gấp 5 lần so với doanh thu năm 2019. Trong đó, chi phí đầu tư các dự án điện mặt trời chiếm 20% doanh thu, tương đương hơn 40 tỷ đồng.

Sứ mệnh của Alena Energy là đóng góp vào sự phát triển của xã hội bằng cách cung cấp giải pháp năng lượng xanh và thúc đẩy mức sống tốt hơn trong tương lai.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

 1. Nhập khẩu và phân phối inverter, pin năng lượng mặt trời, UPS, BESS.
 2. Đầu tư dự án điện mặt trời áp mái.
 3. Cung cấp giải pháp thiết kế, lắp đặt, xây dựng áp mái nói riêng và điện mặt trời nói chung.
 4. Sản xuất bộ lưu trữ điện, xe điện, UPS tích trữ điện 1 pha/ 3 pha cho dự án Smart Home.

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 • Trụ sở chính và 5 chi nhánh.
 • Hơn 50 đại lý phân phối trên toàn quốc.
 • Phân phối hơn 60,000 bộ inverter và 50MW được phân phối trên toàn quốc.
 • Thi công hơn 100 dự án 1MW.
 • Cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho hơn 5,000 hệ thống.

Chi nhánh công ty Alena

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

 • 30 nhân viên văn phòng
 • 10 nhân viên kinh doanh
 • 10 kỹ sư thiết kế
 • 50-100 kỹ sư công trình

Nhập khẩu và phân phối inverter hòa lưới và pin mặt trời cao cấp:

 • Hitachi – thương hiệu hàng đầu Nhật Bản với bề dày lịch sử hơn 100 năm kế thừa và phát triển trên phạm vi toàn toàn thế giới. Về lĩnh vực Điện mặt trời, Hitachi đã cung cấp hơn 3 GW biến tần cho các nhà máy điện mặt trời trên toàn thế giới.
 • SolarEdge – nhà sản xuất biến tần điện mặt trời hòa lưới phát triển nhanh nhất thế giới có trụ sở tại Israel và hiện được xếp hạng là nhà sản xuất biến tần lớn thứ ba trên toàn cầu.
 • Sinexcel là công ty điện – điện tử công nghệ cao hàng đầu thế giới có trụ sở tại Thẩm Quyến – Trung Quốc và có chi nhánh tại California – Mỹ. Các sản phẩm chính bao gồm biến tần điện mặt trời, biến tần lưu trữ hai chiều (Bi-directional Storage inverter), bộ sạc EV, thiết bị và giải pháp lưu trữ năng lượng.
 • Growatt – là hãng sản xuất inverter hòa lưới tư nhân đứng thứ 3 trên thế giới về sản lượng inverter hòa lưới.
 • HT SAAE: HTSAAE – hãng sản xuất tấm pin cực kỳ tin cậy nằm trong top TIER1 và là nhà sản xuất tấm pin mặt trời cho các vệ tinh không gian vũ trụ.
 • Huayu: Nhà sản xuất micro-inverter hàng đầu thế giới

Giải pháp điện lưu trữ và pin xe điện:.

 • ALENA BESS – được nghiên cứu và phát triển bời công ty Alena, ALENA BESS là bộ phát điện sử dụng điện lưới hoặc điện mặt trời (tùy chọn lắp đặt thêm) giúp các hộ gia đình và doanh nghiệp duy trì nguồn cung cấp điện ổn định, liên tục cho các thiết bị điện sinh hoạt hằng ngày. ALENA BESS cung cấp nguồn điện sạch thân thiện với môi trường, không gây tiếng ồn, dễ dàng di chuyển.
 • BySolarPower – là thương hiệu riêng của công ty Alena Energy chuyên cung cấp inverter lưu trữ thông minh.
 • BSP – là giải pháp lưu trữ bằng pin lithium LFP tích hợp hệ thống quản lý điện thông minh từ Đan Mạch cho thời gian lưu trữ lên đến 10năm. Các modun pin có thể được sử dụng cho gia đình và cho lĩnh vực xe điện.

Giải pháp thiết kế và xây lắp điện mặt trời

Với triết lý kinh doanh “Luôn đặt chất lượng và sự trung thành lên hàng đầu”, Alena Energy cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng vượt trội, uy tín lâu năm đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng Việt Nam và hệ thống đại lý giới thiệu cho khách hàng dễ dàng mua sắm với hỗ trợ kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam.


Tải brochure về tại đây

TẦM NHÌN THƯƠNG HIỆU

Lấy sáng tạo và công nghệ thông minh làm hướng đi chủ đạo cho mọi chiến lược phát triển sản phẩm của Alena Energy, nhắm đến là sản phẩm mang tính gắn kết chặt chẽ vào trong sự phát triển của smart home trong tương lai.

Alena - Tầm nhìn thương hiệu

SỨ MẠNG THƯƠNG HIỆU

Alena Energy luôn tạo ra các sản phẩm năng lượng mặt trời thông minh không chỉ giúp giải quyết vấn đề tiết kiệm chi phí sử dụng điện năng đáng kể mà còn tạo nên giá trị năng lượng xanh, phục vụ cho cuộc sống hiện đại của con người.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Lấy sự sáng tạo và công nghệ thông minh làm mũi nhọn chiến lược cho sự phát triển của Alena Energy.
 • Dịch vụ Khách hàng phải đặt trên quan điểm phục vụ nhanh chóng, đồng hành và gắn kết, thoả mãn nhu cầu Khách hàng một cách trực tiếp và hiệu quả thông qua ứng dụng công nghệ.
 • Xây dựng thương hiệu phải đặt trên quan điểm của sự trãi nghiệm thực tế, lòng tin phải được đo bằng bằng kiểm chứng cụ thể.
 • Sáng tạo, Gắn kết, Đáng tin cậy và Có trách nhiệm với môi trường, xã hội luôn là những đức tính quan trọng như là tính cách cốt lõi của Alena Energy.
BYSOLARPOWER

THƯƠNG HIỆU BYSOLARPOWER

BySolarPower là thương hiệu được đăng ký bản quyền và sở hữu bởi công ty Alena Energy. Lấy sáng tạo và công nghệ thông minh làm hướng đi chủ đạo cho mọi chiến lược phát triển sản phẩm của BySolarPower, nhắm đến là sản phẩm mang tính gắn kết chặt chẽ vào trong sự phát triển của smart home trong tương lai.

Thương hiệu BySolarPower

Có hai yếu tố tối quang trọng mang tính sống còn đối với BySolarPower là yếu tố “sáng thiết kế như là một sản phẩm công nghệ NLMT thông minh, hướng đến sự cung cấp nhu cầu NLMT phục vụ cho cuộc sống hiện đại, nó không thể thiếu trong những ngôi nhà thông minh (smart home).

 • BySolarPower đứng trên quan điểm là “Hệ thống (management system)” thay vì “thiết bị (device)”, tính hệ thống phải được thể hiện rõ qua vai trò trung tâm của sản phẩm, sự điều phối thông minh, tính tương thích và sự hoà hợp của tất cả thiết bị trong cùng hệ thống điện năng lượng mặt trời (PV)..
 • “Sóng SIN thuần khiết” 100% giúp ổn định nguồn điện cho các thiết bị điện hoạt động tốt hơn, bền hơn.
 • “App quản lý”có server tại Việt Nam, trình bày bằng tiếng Việt – Anh, giúp người dùng có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình và hệ thống điện NLMT ở mọi lúc mọi nơi.
 • “Dịch vụ thông minh (smart services)” thay vì “Dịch vụ chuyên nghiệp” (professional services), xây dựng chiến lược “dịch vụ” khách hàng theo hướng “thông minh” thông qua software, điều quan trọng là nó phải mang tính tương tác và thực tiển cao, hiệu quả nhanh chóng và thoả mãn yêu cầu của khách hàng.
GROWATT

THƯƠNG HIỆU GROWATT

Là công ty nổi tiếng toàn cầu, Growatt cung cấp PV inverter với rất nhiều loại công suất khác nhau từ 1kw đến 2.52Mw và nhiều giải pháp lưu trữ năng lượng cho các ứng dụng on grid và off grid cũng như các giải pháp lưu trữ năng lượng dân dụng thông minh. Công ty có hơn 1200 nhân viên với hơn 200 chuyên gia nghiên cứu. Các sản phẩm inverter của công ty đã được phân phối tại hơn 100 nước trên toàn thế giới.

Giấy chứng nhận Alena là Nhà phân phối chính thức Growatt tại Việt Nam

Với hơn 300 kỹ sư và các nhà nghiên cứu, ngày đêm nỗ lực không ngừng đến nay Growatt đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển các PV inverter cũng như các giải pháp cho lưu trữ năng lượng. Nhóm R&D của công ty đã có hơn 70 bằng sáng chế và rất nhiều các inverter của Growatt được sản xuất ra trên cơ sở những phát minh sáng chế này. Growatt sở hữu dây truyền sản xuất hiện đại và công nghệ cao, cho phép sản xuất ra những inverter với chất lượng hàng đầu thế giới, chất lượng của inverter Growatt đã được chứng chỉ kiểm định bởi các trung tâm kiểm định chất lượng cao trong nghành công nghiệp inverter như TUV, BDEW.

Growatt đã dành được nhiều danh hiệu cao quý như: TOP 10 String inverters tốt nhất, Sản phẩm bán chạy nhất, Sản phẩm inverter điện mặt trời dân dụng tốt nhất. Trong nhiều năm liền giữ vị trí là nhà cung cấp solar inverter hàng đầu thế giới và là đối tác hàng đầu của các công ty solar Jinko, HT solar, Chint,Trinasolar and Canadian. Growatt cũng là đối tác lớn của các công ty và tập đoàn điện tử lớn trên thế giới hợp tác như: Foxconn,Saic Motor,Eco Energie, MP Solar Group,AAE Absolute Advanced Energy,EU Solar Ltd.,the Green Planet Future Formers Co.,SIC USA và ARM..

LONGi

THƯƠNG HIỆU LONGi

LONGi Solar thành lập vào năm 2000, là nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể cao cấp hàng đầu thế giới. LONGi Solar tập trung vào MONO trong 18 năm qua và hiện là nhà cung cấp các tấm pin Mono lớn nhất trên thế giới, với tổng tài sản trên 5.23 tỷ USD (2017). LONGi Solar đang có kế hoạch đến năm 2020 sẽ đạt đến con số 45 GW sản phẩm.

Được trang bị và sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất pin năng lượng mặt trời Mono, LONGi Solar đã cho xuất xưởng khoảng 6,5 GW sản phẩm trong năm 2017, tốc độ tăng trưởng đạt hơn 100% trong 3 năm liên tiếp. LONGi Solar có trụ sở chính tại Tây An và các chi nhánh tại Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Úc và Châu Phi.

Athorization Letter Of Distributor Signed LONGi Alena
HUAYU

THƯƠNG HIỆU HUAYU

Huayu là nhà sản xuất biến tần năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, tập trung vào các giải pháp năng lượng mặt trời trên mái nhà MLPE (Module-level Power Electronics) và ESS (Hệ thống lưu trữ năng lượng) an toàn và hiệu quả cao.

Nhà máy Huayu

Khởi đầu hơn 30 năm trong ngành công nghiệp Điện và Điện tử kể từ 1990, Huayu New Energy là một trong số rất ít các nhà sản xuất MLPE chuyên nghiệp trên thế giới có thể cung cấp đầy đủ các micro-inverter (vi biến tần) công suất từ 600w -> 2000w có thể lắp nhiều loại tấm pin có công suất khác nhau (300->600w).

HY-2000-Plus là micro-inverter đầu tiên trên thế giới có công suất cao nhất (2000w), tích hợp bộ giám sát dữ liệu (DTU), cáp AC/DC, tương tích với tất cả các loại pin có công suất cao trên thị trường hiện nay (500W+).

Nhờ những nỗ lực to lớn của đội ngũ R&D, Sản phẩm micro-inverter Huayu luôn tiên phong ứng dụng công nghệ mới và chất lượng vượt trội, sản phẩm được bảo hành lên đến 25 năm, được sử dụng rộng rải trên 50 quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài micro-inverter và ESS, Huayu còn được khách hàng biết đến với các dòng sản phẩm như string inverter, hybrid..

Dây chuyền sản xuất và nghiên cứu phát triển sản phẩm của Huayu

Tại Việt Nam, Huayu có đại diện phân phối và bảo hành chính thức là công ty Alena Energy, có trụ sở tại Q1, TPHCM: https://www.huayu-energy.com/Contact-us

Huayu chứng nhận Alena là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam