GIỚI THIỆU ALENA ENERGY

Alena - Hồ sơ năng lực công ty Alena

Thành lập từ năm 2014, ALENA Energy hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đi đầu trong việc nghiên cứu và cung cấp các giải pháp sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng nhằm tạo ra giá trị xanh cho xã hội và hướng đến sự phát triển bền vững. Trong đó, có các giải pháp thiết thực, xây dựng trong mảng năng lượng tái tạo như các sản phẩm biến tần, hệ thống tích trữ điện cho doanh nghiệp nhỏ và công nghiệp.

Bên cạnh đó, ALENA còn được biết đến với vai trò là đối tác phân phối chiến lược của các thương hiệu năng lượng hàng đầu thế giới như: Hitachi (Nhật Bản), First Solar (Mỹ), SolarEdge, Sinexcel, Growatt, HT-SAAE, Huayu, LONGi,….

Những năm gần đây ALENA đẩy mạnh đầu tư các dự án điện mặt trời với công suất lớn nhằm tận dụng tối đa năng lượng mặt trời và cung cấp nguồn năng lượng sạch cho các ngành công – nông nghiệp.

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của ALENA đã mang đến cho nhiều khách hàng sự hài lòng và tin cậy, chính vì vậy trong năm 2020 dù nhiều khó khăn biến động vì dịch bệnh covid trên thế giới, nhưng doanh thu của ALENA vẫn đạt hơn 230 tỷ đồng, cao gấp 5 lần so với doanh thu năm 2019. Trong đó, chi phí đầu tư các dự án điện mặt trời chiếm 20% doanh thu, tương đương hơn 40 tỷ đồng.

Sứ mệnh của ALENA Energy là đóng góp vào sự phát triển của xã hội bằng cách cung cấp giải pháp năng lượng xanh và thúc đẩy mức sống tốt hơn trong tương lai.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

 1. Nhập khẩu và phân phối inverter, pin năng lượng mặt trời, UPS, BESS.
 2. Đầu tư dự án điện mặt trời áp mái.
 3. Cung cấp giải pháp thiết kế, lắp đặt, xây dựng áp mái nói riêng và điện mặt trời nói chung.
 4. Sản xuất bộ lưu trữ điện, xe điện, UPS tích trữ điện 1 pha/ 3 pha cho dự án Smart Home.

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 • Trụ sở chính và 5 chi nhánh.
 • Hơn 50 đại lý phân phối trên toàn quốc.
 • Phân phối hơn 60,000 bộ inverter và 50MW được phân phối trên toàn quốc.
 • Thi công hơn 100 dự án 1MW.
 • Cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho hơn 5,000 hệ thống.

Chi nhánh công ty Alena

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

 • 30 nhân viên văn phòng
 • 10 nhân viên kinh doanh
 • 10 kỹ sư thiết kế
 • 50-100 kỹ sư công trình

Nhập khẩu và phân phối inverter hòa lưới và pin mặt trời cao cấp:

 • Hitachi – thương hiệu hàng đầu Nhật Bản với bề dày lịch sử hơn 100 năm kế thừa và phát triển trên phạm vi toàn toàn thế giới. Về lĩnh vực Điện mặt trời, Hitachi đã cung cấp hơn 3 GW biến tần cho các nhà máy điện mặt trời trên toàn thế giới.
 • SolarEdge – nhà sản xuất biến tần điện mặt trời hòa lưới phát triển nhanh nhất thế giới có trụ sở tại Israel và hiện được xếp hạng là nhà sản xuất biến tần lớn thứ ba trên toàn cầu.
 • Sinexcel là công ty điện – điện tử công nghệ cao hàng đầu thế giới có trụ sở tại Thẩm Quyến – Trung Quốc và có chi nhánh tại California – Mỹ. Các sản phẩm chính bao gồm biến tần điện mặt trời, biến tần lưu trữ hai chiều (Bi-directional Storage inverter), bộ sạc EV, thiết bị và giải pháp lưu trữ năng lượng.
 • Growatt – là hãng sản xuất inverter hòa lưới tư nhân đứng thứ 3 trên thế giới về sản lượng inverter hòa lưới.
 • HT-SAAE – hãng sản xuất tấm pin cực kỳ tin cậy nằm trong top TIER1 và là nhà sản xuất tấm pin mặt trời cho các vệ tinh không gian vũ trụ.
 • Huayu – nhà sản xuất micro-inverter hàng đầu thế giới

Giải pháp điện lưu trữ và pin xe điện:.

 • ALENA BESS – được nghiên cứu và phát triển bời công ty ALENA, ALENA BESS là bộ phát điện sử dụng điện lưới hoặc điện mặt trời (tùy chọn lắp đặt thêm) giúp các hộ gia đình và doanh nghiệp duy trì nguồn cung cấp điện ổn định, liên tục cho các thiết bị điện sinh hoạt hằng ngày. ALENA BESS cung cấp nguồn điện sạch thân thiện với môi trường, không gây tiếng ồn, dễ dàng di chuyển.
 • BySolarPower – là thương hiệu riêng của công ty ALENA Energy chuyên cung cấp inverter lưu trữ thông minh.
 • BSP – là giải pháp lưu trữ bằng pin lithium LFP tích hợp hệ thống quản lý điện thông minh từ Đan Mạch cho thời gian lưu trữ lên đến 10 năm. Các modun pin có thể được sử dụng cho gia đình và cho lĩnh vực xe điện.

Giải pháp thiết kế và xây lắp điện mặt trời

Thành viên là công ty GECons CO., LTD với lĩnh vực hoạt động chính: tư vấn, thiết kế, thi công các dự án năng lượng tái tạo như hệ thống điện mặt trời, điện tích trữ, điện gió, đèn năng lượng mặt trời và công trình điện lực.

Quản lý, cung cấp Chứng chỉ Năng lượng Tái tạo (REC)

Thành viên là công ty TNHH Quản Lý Năng Lượng Xanh GEMCO chuyên cung cấp giải pháp toàn diện giúp quản lý quy trình liên quan Chứng chỉ Năng lượng Tái tạo (REC). GEMCO là đối tác phân phối chính của Tiêu chuẩn Chứng chỉ Năng lượng Tái tạo Quốc tế (I-REC) và đã được chỉ định là Nhà phát hành Trung tâm, cung cấp dịch vụ phát hành tại một số quốc gia. Tiêu chuẩn I-REC đi đầu trong thị trường toàn cầu về các sản phẩm năng lượng tái tạo

Với triết lý kinh doanh “Luôn đặt chất lượng và sự trung thành lên hàng đầu”, ALENA Energy cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng vượt trội, uy tín lâu năm đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng Việt Nam và hệ thống đại lý giới thiệu cho khách hàng dễ dàng mua sắm với hỗ trợ kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam.


Tải brochure về tại đây

TẦM NHÌN THƯƠNG HIỆU

Lấy sáng tạo và công nghệ thông minh làm hướng đi chủ đạo cho mọi chiến lược phát triển sản phẩm của Alena Energy, nhắm đến là sản phẩm mang tính gắn kết chặt chẽ vào trong sự phát triển của smart home trong tương lai.

Alena - Tầm nhìn thương hiệu

SỨ MẠNG THƯƠNG HIỆU

Alena Energy luôn tạo ra các sản phẩm năng lượng mặt trời thông minh không chỉ giúp giải quyết vấn đề tiết kiệm chi phí sử dụng điện năng đáng kể mà còn tạo nên giá trị năng lượng xanh, phục vụ cho cuộc sống hiện đại của con người.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Lấy sự sáng tạo và công nghệ thông minh làm mũi nhọn chiến lược cho sự phát triển của Alena Energy.
 • Dịch vụ Khách hàng phải đặt trên quan điểm phục vụ nhanh chóng, đồng hành và gắn kết, thoả mãn nhu cầu Khách hàng một cách trực tiếp và hiệu quả thông qua ứng dụng công nghệ.
 • Xây dựng thương hiệu phải đặt trên quan điểm của sự trãi nghiệm thực tế, lòng tin phải được đo bằng bằng kiểm chứng cụ thể.
 • Sáng tạo, Gắn kết, Đáng tin cậy và Có trách nhiệm với môi trường, xã hội luôn là những đức tính quan trọng như là tính cách cốt lõi của Alena Energy.
BYSOLARPOWER

THƯƠNG HIỆU BYSOLARPOWER

BySolarPower là thương hiệu được đăng ký bản quyền và sở hữu bởi công ty Alena Energy. Lấy sáng tạo và công nghệ thông minh làm hướng đi chủ đạo cho mọi chiến lược phát triển sản phẩm của BySolarPower, nhắm đến là sản phẩm mang tính gắn kết chặt chẽ vào trong sự phát triển của smart home trong tương lai.

Thương hiệu BySolarPower

Có hai yếu tố tối quan trọng mang tính sống còn đối với BySolarPower là yếu tố “sáng tạo và thiết kế như là một sản phẩm công nghệ NLMT thông minh, hướng đến sự cung cấp nhu cầu NLMT phục vụ cho cuộc sống hiện đại, nó không thể thiếu trong những ngôi nhà thông minh (smart home).

 • BySolarPower đứng trên quan điểm là “Hệ thống (management system)” thay vì “thiết bị (device)”, tính hệ thống phải được thể hiện rõ qua vai trò trung tâm của sản phẩm, sự điều phối thông minh, tính tương thích và sự hoà hợp của tất cả thiết bị trong cùng hệ thống điện năng lượng mặt trời (PV)..
 • “Sóng SIN thuần khiết” 100% giúp ổn định nguồn điện cho các thiết bị điện hoạt động tốt hơn, bền hơn.
 • “App quản lý”có server tại Việt Nam, trình bày bằng tiếng Việt – Anh, giúp người dùng có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình và hệ thống điện NLMT ở mọi lúc mọi nơi.
 • “Dịch vụ thông minh (smart services)” thay vì “Dịch vụ chuyên nghiệp” (professional services), xây dựng chiến lược “dịch vụ” khách hàng theo hướng “thông minh” thông qua software, điều quan trọng là nó phải mang tính tương tác và thực tiển cao, hiệu quả nhanh chóng và thoả mãn yêu cầu của khách hàng.
GROWATT

THƯƠNG HIỆU GROWATT

Growatt là công ty về năng lượng mới chuyên sâu về nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm biến tần điện mặt trời bao gồm dòng sản phẩm biến tần nối lưới, độc lập, lưu trữ, và các giải pháp quản lý năng lượng thông minh. Các dòng sản phẩm biến tần nối lưới của Growatt có giải công suất từ 750W tới 253 kW,trong khi đó các biến tần độc lập và lưu trữ có dải công suất từ 1 kW tới 630 kW.

Thành lập năm 2010, Growatt đã chuyên sâu về lĩnh vực nghiên cứu, phát triển các giải pháp về điện mặt trời . Đội ngũ R&D của chúng tôi gồm hơn 400 kỹ sư chuyên nghiệp, hầu hết trong số họ đều có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp. Họ đã tạo ra các sản phẩm biến tần hiện đại nhất với mẫu mã đẹp, thông minh và chất lượng, các sản phẩm này đã được khách hàng đón nhận rộng rãi trên toàn cầu. Cho đến nay, Growatt đã có được hơn 110 bằng sáng chế và bản quyền tác giả.

Giấy chứng nhận Alena là Nhà phân phối chính thức Growatt tại Việt Nam

Bản địa hóa là chiến lược toàn cầu hóa quan trọng của Growatt. Trải qua nhiều năm, Growatt đã thiết lập được mạng lưới dịch vụ rộng khắp với 14 văn phòng và kho hàng trên toàn thế giới, chúng tôi cũng đã xây dựng được đội ngũ nhân sự giàu năng lực và kinh nghiệm tại các thị trường tiềm năng , như Châu Âu, Úc, Ấn Độ và Châu Mỹ.

Đến cuối năm 2020, Growatt đã xuất đi hơn 2.6 triệu biến tần tới hơn 100 nước và khu vực trên toàn cầu.Theo báo cáo được đưa ra bởi Wood Mackenzie và IHS Markit, Growatt đứng trong TOP 10 nhà cung cấp biến tần hàng đầu trên toàn cầu năm 2020!

Tại Growatt, chúng tôi lấy khách hàng làm trung tâm và chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của các khách hàng tại các thị trường. Từ khi thành lập,chúng tôi luôn phát triển mối quan hệ tốt với các đối tác trên toàn thế giới, Và mong muốn mang lại giải pháp năng lượng sạch nhiều hơn đến khách hàng.

 • Hơn 2,600,000 biến tần xuất đi toàn cầu.
 • Hơn 100 quốc gia đã lắp đặt sản phẩm.

THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

TOP 1: Growatt đứng thứ 1 về sản lượng biến tần 1 pha xuất đi năm 2020 theo số liệu của PV Inverter Market Tracker được đưa ra bởi IHS Markit.

TOP 3: Đối với các biến tần chuỗi 3 pha, năm 2019 Growatt là một trong 5 nhà cung cấp biến tần hàng đầu thế giới, theo đánh giá của IHS Markit.

TOP 10: Growatt là một trong số 10 nhà cung cấp biến tần hàng đầu thế giới năm 2019 theo báo cáo cung cấp bởi Wood Mackenzie and IHS Markit.

CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

HIỆU SUẤT DẪN ĐẦU: Năm 2014, Biến tần Growatt 20KTL3-HE đã nhận được đánh giá double A+ bởi PHOTON Lab với hiệu suất cao nhất tới 99%.

SỞ HỮU HƠN 110 SÁNG CHẾ VÀ BẢN QUYỀN

HITACHI

THƯƠNG HIỆU HITACHI

Hitachi là thương hiệu đến từ Nhật Bản với lịch sử thành lập hơn 100 năm, đây là tên tuổi lớn được tin tưởng trên toàn cầu. Hitachi chịu trách nhiệm tạo ra khoảng 50% nguồn cung cấp điện năng của Singapore. Phần lớn các loại điện thoại di động tại châu Âu có một linh kiện của Hitachi. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Hitachi sản xuất bộ lưu điện UPS với những tính năng cao cấp và khả năng hoạt động bền bỉ, hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh nặng ký với các hãng UPS đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

Alena Energy là Nhà phân phối UPS chính hãng được Hitachi ủy quyền tại Việt Nam.

UPS Hitachi là bộ lưu điện thuộc phân khúc cao cấp, chuyên phục vụ các lĩnh vực quan trọng như: nghiên cứu, ngân hàng, data center, iOT… đem đến an toàn nguồn điện và hoạt động cho thiết bị và hệ thống, từ đó tránh mất mát dữ liệu và đảm bảo an toàn bảo mật thông tin. Sử dụng UPS Hitachi do Alena cung cấp, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với sản phẩm cao cấp và dịch vụ bảo hành chính hãng tại Việt Nam.

Hitachi gửi thư phân phối chính thức đến công ty Alena Energy
SOLAREDGE

THƯƠNG HIỆU SOLAREDGE

SolarEdge được thành lập năm 2006, là một trong những nhà sản xuất bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời phát triển nhanh nhất thế giới và hiện được xếp hạng là nhà sản xuất lớn nhất trên toàn cầu.

Công ty có trụ sở tại Israel, cung cấp một loạt các bộ biến tần cho các thiết bị năng lượng mặt trời dân dụng, thương mại và quy mô nhỏ, cùng với một loạt các tối ưu hóa và giải pháp lưu trữ năng lượng.

Tại Việt Nam, SolarEdge lựa chọn công ty Alena là nhà phân phối tin cậy và chính thức. Việc được thương hiệu lớn nhất toàn cầu lựa chọn là minh chứng rõ ràng nhất về năng lực của công ty Công nghệ Năng lượng Alena, công ty không chỉ có tiềm lực mạnh về tài chính mà còn sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao cùng dịch vụ khách hàng vượt trội.

 

Giấy chứng nhận Alena là nhà phấn phối chính thức của SolarEdge tại Việt Nam
SINEXCEL

THƯƠNG HIỆU SINEXCEL

Sinexcel là công ty điện – điện tử công nghệ cao hàng đầu thế giới có trụ sở tại Thẩm Quyến – Trung Quốc và có chi nhánh tại California – Mỹ. Các sản phẩm chính bao gồm biến tần điện mặt trời, biến tần lưu trữ hai chiều (Bi-directional Storage inverter), bộ sạc EV, thiết bị và giải pháp lưu trữ năng lượng.

Công ty Alena là nhà phân phối chính thức Biến tần lưu trữ điện mặt trời hòa lưới công suất cao của Sinexcel tại Việt Nam.

 

 

Thư ủy quyền phân phối sản phẩm Sinexcel
LONGi

THƯƠNG HIỆU LONGi

LONGi Solar thành lập vào năm 2000, là nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể cao cấp hàng đầu thế giới. LONGi Solar tập trung vào MONO trong 18 năm qua và hiện là nhà cung cấp các tấm pin Mono lớn nhất trên thế giới, với tổng tài sản trên 5.23 tỷ USD (2017). LONGi Solar đang có kế hoạch đến năm 2020 sẽ đạt đến con số 45 GW sản phẩm.

Được trang bị và sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất pin năng lượng mặt trời Mono, LONGi Solar đã cho xuất xưởng khoảng 6,5 GW sản phẩm trong năm 2017, tốc độ tăng trưởng đạt hơn 100% trong 3 năm liên tiếp. LONGi Solar có trụ sở chính tại Tây An và các chi nhánh tại Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Úc và Châu Phi.

Athorization Letter Of Distributor Signed LONGi Alena
HUAYU

THƯƠNG HIỆU HUAYU

Huayu là nhà sản xuất biến tần năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, tập trung vào các giải pháp năng lượng mặt trời trên mái nhà MLPE (Module-level Power Electronics) và ESS (Hệ thống lưu trữ năng lượng) an toàn và hiệu quả cao.

Nhà máy Huayu

Khởi đầu hơn 30 năm trong ngành công nghiệp Điện và Điện tử kể từ 1990, Huayu New Energy là một trong số rất ít các nhà sản xuất MLPE chuyên nghiệp trên thế giới có thể cung cấp đầy đủ các micro-inverter (vi biến tần) công suất từ 600w -> 2000w có thể lắp nhiều loại tấm pin có công suất khác nhau (300->600w).

HY-2000-Plus là micro-inverter đầu tiên trên thế giới có công suất cao nhất (2000w), tích hợp bộ giám sát dữ liệu (DTU), cáp AC/DC, tương tích với tất cả các loại pin có công suất cao trên thị trường hiện nay (500W+).

Nhờ những nỗ lực to lớn của đội ngũ R&D, Sản phẩm micro-inverter Huayu luôn tiên phong ứng dụng công nghệ mới và chất lượng vượt trội, sản phẩm được bảo hành lên đến 25 năm, được sử dụng rộng rải trên 50 quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài micro-inverter và ESS, Huayu còn được khách hàng biết đến với các dòng sản phẩm như string inverter, hybrid..

Dây chuyền sản xuất và nghiên cứu phát triển sản phẩm của Huayu

Tại Việt Nam, Huayu có đại diện phân phối và bảo hành chính thức là công ty Alena Energy, có trụ sở tại Q1, TPHCM: https://www.huayu-energy.com/Contact-us

Huayu chứng nhận Alena là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam