Growatt Inverter – Thương hiệu số 1 thị trường biến tần điện năng lượng mặt trời dân dụng

Công ty Alena Energy và công ty Growatt đã ký hợp tác phân phối sản phẩm biến tần điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Theo đó Alena Energy là nhà phân phối các sản phẩm và giải pháp năng lượng mặt trời của Growatt tại thị trường Việt Nam. Growatt là nhà sản xuất đầy đủ dòng sản phẩm biến tần điện năng lượng mặt trời 1 Pha và 3 Pha bao gồm: giải pháp điện năng lượng mặt trời hòa lưới (Grid Tied Inverter), giải pháp điện năng lượng mặt trời độc lập với lưới điện (Off-Grid Inverter) và giải pháp điện năng lượng mặt trời hỗn hợp (Hybrid Inverter).

Bên cạnh đó, công ty cũng được ủy quyền cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì sản phẩm Solar Inverter của Growatt tại thị trường Việt Nam, khách hàng mua sản phẩm Growatt trên thị trường, không thông qua nhà phân phối Alena Energy hoặc đại lý của Alena Energy sẽ không được hãng Growatt bảo hành. Chúng tôi sẽ chuẩn bị đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản, chúng tôi sẽ mang đến nhiều giá trị cho khách hàng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Công ty Alena Energy cùng với công ty Growatt sẽ tham dự triển lãm chuyên ngành điện năng lượng mặt trời mang tên: The solar show Vietnam 2019 (từ ngày 3-4/4/2019) là Hội nghị quốc tế lớn nhất Việt Nam về năng lượng tái tạo Việt Nam, sẽ diễn ra tại trung tâm hội nghị Gem center, nhằm trưng bày ra những sản phẩm công nghệ cao cấp nhất để cho khách hàng tham quan trải nghiệm sản phẩm. Các dòng sản phẩm của GROWATT bao gồm: inverter hòa lưới 3kW, inverter hòa lưới 6kW, inverter hỗn hợp 6kW, inverter hòa lưới 25kW 3pha và đặc biệt lần này mang tới sản phẩm inverter đẳng cấp thế giới MAX 80kW được thiết kế theo chuẩn TIER 1 phục vụ cho các dự án điện năng lượng mặt trời thương mại.

Growatt Inverter – Thương hiệu số 1 thị trường biến tần điện năng lượng mặt trời dân dụng

Dự kiến triển lãm sẽ có trên 100 nhà triển lãm tầm cỡ quốc tế trên sàn, khách hàng sẽ có cơ hội chứng kiến những sáng kiến mới nhất, trải nghiệm những demo sống động và tìm hiểu nhiều giải pháp, trên 40 chương trình xêmina về những sáng kiến và thành công mới nhất và trên 3000 người tham dự, hội nghị là nơi gặp gỡ của các đại diện của chính phủ, các công ty năng lượng nhà nước, các đơn vị tham gia trong khu vực tư nhân, các công ty lớn trong ngành và nhiều công ty tài chính từ cả trong và ngoài Việt Nam.

Với sự tham gia của hơn 80 diễn giả đại diện cho chính phủ, các công ty năng lượng nhà nước, các đơn vị tham gia trong khu vực tư nhân, các công ty lớn trong ngành và nhiều công ty tài chính từ cả trong và ngoài Việt Nam, hội nghị sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết thực sự quan trọng. Các khách hàng muốn có những buổi gặp riêng cho các trao đổi hợp tác, chúng tôi có thể giúp bạn thông qua các gói tài trợ đặc biệt.

Riêng về phía EVNHCM, Thời gian qua, bên cạnh việc đẩy mạnh các giải pháp tiết kiệm điện, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) còn vận động, tuyên truyền khách hàng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời dân dụng hay còn gọi là điện mặt trời áp mái.

Growatt Inverter – Thương hiệu số 1 thị trường biến tần điện năng lượng mặt trời dân dụng

Thời điểm thích hợp, với chi phí pin mặt trời giảm, đồng thời còn có các gói bảo hiểm sản lượng điện khi lắp đặt, đây là thời điểm thích hợp để điện mặt trời đi vào đời sống của người dân. Sau khi Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 16/2017/TT-BCT ngày 12/9/2017 của Bộ Công thương được ban hành, để hỗ trợ khách hàng trong việc triển khai hệ thống điện mặt trời nối lưới áp mái, EVNHCMC đã chủ động ban hành nhiều văn bản hướng dẫn để các đơn vị triển khai thực hiện. Đặc biệt, nếu hệ thống điện mặt trời của khách hàng đáp ứng đầy đủ các hạng mục theo quy định, các công ty điện lực khu vực sẽ triển khai lắp đặt miễn phí điện kế 2 chiều cho khách hàng và ký với khách hàng biên bản thỏa thuận tạm thời về việc xác nhận chỉ số công tơ và điện năng giao nhận đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà.

Song song đó, EVNHCMC cũng đẩy mạnh triển khai các hoạt động tuyên truyền vận động người dân sử dụng điện mặt trời như: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các nhà cung cấp đang hợp tác với EVNHCMC; tổ chức làm việc với các khách hàng tiềm năng như cơ quan, trường học, bệnh viện, khách sạn, doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp… trên địa bàn để phát bộ tài liệu tuyên truyền đến khách hàng. Phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội đang hợp tác với EVNHCMC trong chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” để tuyên truyền đến các hộ gia đình. Tổ chức tuyên truyền đến CBCNV trong toàn EVNHCMC hiểu rõ về chủ trương sử dụng điện mặt trời; từ đó góp phần tuyên truyền đến người dân và đóng vai trò tiên phong trong việc sử dụng điện mặt trời. Hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị điện mặt trời để triển khai các chương trình ưu đãi dành cho CBCNV ngành Điện và khách hàng khi đăng ký mua thiết bị thông qua ngành điện.

Để thúc đẩy việc triển khai chương trình điện mặt trời nối lưới trên địa bàn TP HCM, EVNHCMC kiến nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các bộ ngành liên quan hướng dẫn cách thức quyết toán lượng điện mặt trời dư phát ngược lên lưới đối với các dự án điện mặt trời nối lưới trên mái nhà. Đưa việc lắp đặt điện mặt trời áp mái thành yêu cầu bắt buộc đối với các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị thụ hưởng ngân sách nhà nước và là tiêu chí để đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp.

Trong các văn bản pháp lý liên quan đến điện mặt trời, đề nghị thống nhất đơn vị chung là kWp và MWp để tránh gây nhầm lẫn cho chủ đầu tư dự án; đặc biệt trong các trường hợp dự án có công suất lớn phải bổ sung quy hoạch và cấp giấy phép hoạt động điện lực.

Hiện tại, Thông tư 16/2017/TT-BCT đang sử dụng đơn vị MW cho việc bổ sung quy hoạch và cấp giấy phép hoạt động điện lực. Đồng thời, ban hành tiêu chuẩn kỹ thuật và quy trình đấu nối điện mặt trời trên mái nhà thống nhất chung cho cả nước cũng như ban hành quy định về chi phí kiểm tra, thử nghiệm yêu cầu kỹ thuật nối lưới và danh sách các đơn vị có thể thực hiện công tác này bên cạnh các đơn vị điện lực. Mặt khác, sớm có các chương trình hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời tương tự như chương trình hỗ trợ 1 triệu đồng cho khách hàng lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời trước đây và ban hành quy định thuận lợi về việc xin giấy phép xây dựng, về quy định tải trọng lên kết cấu mái khi lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà.

EVNHCMC cho biết, khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời, khách hàng có thể liên hệ với các nhà cung cấp sản phẩm để được tư vấn công suất lắp đặt tấm pin mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi hoàn tất việc lắp đặt, khách hàng thông báo nhu cầu bán lại lượng điện dư cho ngành Điện bằng cách liên hệ trực tiếp với các công ty điện lực khu vực hoặc qua tổng đài của Trung tâm Chăm sóc khách hàng (1900545454) để được hướng dẫn.