HỢP TÁC VIỆT NAM – ĐỨC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG XANH TẠI TP.HCM

TP.HCM, ngày 29 tháng 3 năm 2024, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC), Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại TP.HCM và Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) đã đồng tổ chức Diễn đàn Tăng trưởng Xanh Việt Nam – Đức với chủ đề “Hợp tác vì tăng trưởng xanh TP.HCM“.

Diễn đàn thu hút sự tham gia của các đại biểu từ các cơ quan ban ngành TP.HCM, các doanh nghiệp Việt Nam và Đức, cùng các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển bền vững.

Nội dung chính của diễn đàn:

  • Định hướng hợp tác phát triển bền vững giữa Việt Nam và Đức: Hai nước cam kết tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
  • Giải pháp và cơ hội đầu tư tăng trưởng xanh tại TP.HCM: TP.HCM đang hướng đến trở thành thành phố xanh, thông minh và phát triển bền vững. Các giải pháp và cơ hội đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực tăng trưởng xanh tại TP.HCM được giới thiệu tại diễn đàn.
  • Kinh nghiệm quốc tế và chia sẻ từ doanh nghiệp: Các chuyên gia quốc tế và doanh nghiệp Đức chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn trong việc áp dụng mô hình tăng trưởng xanh.
Alena Energy giới thiệu Hệ thống giám sát năng lượng ICONICS tại diễn đàn Tăng trưởng Xanh Việt Nam – Đức 2024

Hệ thống giám sát năng lượng ICONICS: Chìa khóa cho doanh nghiệp Việt đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

Bên lề diễn đàn, Alena Energy, công ty chuyên cung cấp giải pháp năng lượng thông minh, giới thiệu hệ thống giám sát năng lượng ICONICS. Hệ thống này giúp doanh nghiệp theo dõi, giám sát và quản lý hiệu quả sử dụng năng lượng, từ đó tối ưu hóa chi phí và giảm phát thải khí nhà kính.

Alena Energy giới thiệu Hệ thống giám sát năng lượng ICONICS tại diễn đàn Tăng trưởng Xanh Việt Nam - Đức 2024

Alena Energy giới thiệu Hệ thống giám sát năng lượng ICONICS tại diễn đàn Tăng trưởng Xanh Việt Nam – Đức 2024. Ảnh: báo Pháp Luật

Alena Energy giới thiệu Hệ thống giám sát năng lượng ICONICS tại diễn đàn Tăng trưởng Xanh Việt Nam - Đức 2024

Ông Phan Ngọc Ánh, Giám đốc Alena Energy, chia sẻ:

  • Liên minh châu Âu (EU) có quy định về mức phát thải khí nhà kính cho tất cả các ngành sản xuất. Doanh nghiệp châu Âu áp dụng công nghệ để sản xuất dưới mức phát thải cho phép, từ đó bán tín chỉ carbon và thu được nguồn tài chính xanh.
  • Doanh nghiệp Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện sản xuất xanh, trong đó có rào cản về tiếp cận nguồn tài chính xanh.
  • Doanh nghiệp không cần phải giảm hết 100% phát thải khí nhà kính để trở nên xanh hơn. Việc áp dụng các giải pháp như lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, sử dụng công nghệ tiết kiệm điện, công nghệ giám sát năng lượng… cũng giúp doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí xanh.
Ông Phan Ngọc Ánh, Giám đốc Alena Energy, chia sẻ với truyền thông tại Diễn đàn Tăng trưởng Xanh Việt Nam - Đức 2024
Ông Phan Ngọc Ánh, Giám đốc Alena Energy, chia sẻ với truyền thông tại Diễn đàn Tăng trưởng Xanh Việt Nam – Đức 2024

Diễn đàn “Hợp tác vì tăng trưởng xanh TP.HCM” là cơ hội để các bên liên quan chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tăng trưởng xanh. Qua đó, góp phần phát triển TP.HCM theo hướng bền vững và thân thiện với môi trường.

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *