ICONICS KIẾN TẠO CÁC TÒA NHÀ THÔNG MINH – DẪN ĐẦU XU HƯỚNG KẾT NỐI, HIỆU SUẤT CAO VÀ BỀN VỮNG

Công cuộc chuyển đổi số đã mang lại vô vàn cải tiến và tiến bộ trên nhiều phương diện, và một trong số đó là sự ra đời của các tòa nhà thông minh (smart building). Các tòa nhà hiệu suất cao, kết nối và bền vững này vận hành dựa trên dữ liệu được thu thập mang tính chiến lược, có thể được chia sẻ để tối ưu hóa hoạt động và chức năng. Bằng việc chia sẻ dữ liệu thời gian thực trên khắp các hệ thống, các tòa nhà thông minh cho phép người quản lý có cái nhìn toàn diện để vận hành một cách hiệu quả nhất. Chúng ta có thể tạm biệt các phương pháp quản lý tòa nhà kém hiệu quả thời xưa (với dữ liệu rời rạc) và chào đón các tòa nhà thông minh của hiện tại và tương lai.

ICONICS kiến tạo các tòa nhà thông minh - dẫn đầu xu hướng kết nối, hiệu suất cao và bền vững

Nếu bạn còn chưa chắc chắn thế nào là một tòa nhà thông minh, đây là định nghĩa cho bạn. Theo bài viết trên blog của ICONICS (với tựa đề “Đưa ra Quyết định Tốt hơn về Vận hành Tòa nhà Thông minh & Thiết bị với Công nghệ Bản sao Số“), tòa nhà thông minh là tập hợp các hệ thống thông minh được kết nối năng động, vận hành tương hỗ thông qua tích lũy, chia sẻ, phân tích và hành động dựa trên dữ liệu tự động hóa được cung cấp thông qua phần mềm tự động hóa. Khi được thiết kế đúng cách, nền tảng toà nhà thông minh sẽ tạo nên một công trình hiệu quả, an toàn và năng suất hơn, đồng thời không ngừng cải tiến trong suốt vòng đời của tòa nhà.

Giá trị của một tòa nhà thông minh, xét về các dịch vụ cung cấp cũng như từ góc nhìn của các bên liên quan (chủ sở hữu, nhà quản lý cơ sở vật chất, và người sử dụng) vô cùng ấn tượng. Các tòa nhà thông minh cho phép chủ sở hữu duy trì giá trị di sản của tòa nhà, tăng sức hút, nâng cao sự thoải mái và phúc lợi của người cư ngụ. Ngoài ra, các tòa nhà thông minh cho phép người quản lý cơ sở vật chất điều khiển; tối ưu hóa các hoạt động, bảo trì, chi phí, từ đó đảm bảo sự cải thiện liên tục của hiệu suất năng lượng tòa nhà. Đối với người cư ngụ, không gian tòa nhà thông minh sẽ có khả năng thích ứng với nhu cầu cá nhân, đem lại sự thoải mái trong không gian làm việc hoặc sinh sống riêng của mỗi người.

Một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động cũng như giá trị mà giải pháp này mang lại cho chính bạn là tìm hiểu cách các tổ chức khác đang sử dụng phần mềm tự động hóa ICONICS để nâng cấp tòa nhà của mình. Một ví dụ điển hình là Zentrum für Psychiatrie Südwürttemberg (ZfP – Trung tâm Tâm thần học Südwürttemberg).

Chăm sóc và Điều trị Bệnh nhân Tốt nhất Có thể thông qua Tòa nhà Thông minh

Zentrum für Psychiatrie Südwürttemberg (ZfP) tọa lạc tại Südwürttemberg, Đức, cung cấp một hệ thống y tế đa dạng tập trung vào điều trị sáng tạo và chăm sóc chuyên nghiệp cho bệnh nhân tâm thần. Trung tâm điều hành các phòng khám chuyên khoa, phòng khám ngoại trú, trung tâm chăm sóc y tế và luôn quan tâm đến việc duy trì tiêu chuẩn tòa nhà ở mức cao nhất, xem đó là yếu tố sống còn để đảm bảo bệnh nhân có môi trường phù hợp để có thể điều trị và chăm sóc tốt nhất.

Phần mềm quản lý tòa nhà truyền thống của ZfP không thể xử lý khoảng 15.000 điểm dữ liệu với 500 bản mô tả, điều này gây khó khăn cho đội vận hành trong việc quản lý hệ thống cơ sở phức tạp của mình, dẫn đến không đáp ứng được kỳ vọng của ban quản trị. Hệ thống cũ kỹ không thể xử lý lượng dữ liệu khổng lồ này, khiến quá trình phân tích bị chậm trễ và không thể hiển thị điều kiện môi trường trong tòa nhà theo thời gian thực, thường dẫn đến các cuộc họp khẩn để giải quyết vấn đề.

Để quản lý hệ thống 157 tòa nhà, ban quản trị nhận thấy trung tâm cần công nghệ hệ thống tự động hóa tòa nhà hiện đại và tiên tiến nhất. Do đó, hợp tác với nhà tích hợp hệ thống MESALOGIC (Merenberg, Đức), ZfP đã lựa chọn bộ ứng dụng ICONICS GENESIS64 HMI/SCADA hỗ trợ tự động hóa tòa nhà, Hyper Historian (giải pháp thu thập dữ liệu nhanh chóng) và ứng dụng bảng điều khiển tự phục vụ KPIWorX để sử dụng dữ liệu thời gian thực và quá khứ.

GENESIS64 hiện được sử dụng để trực quan hóa dữ liệu xử lý của toàn bộ hệ thống kỹ thuật điều khiển và đo lường (bao gồm sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí). Nhân viên quản lý cơ sở vật chất sử dụng hệ thống để giám sát và điều phối tất cả 157 tòa nhà tập trung từ trụ sở hành chính của ZfP tại Bad Schussenried. Hệ thống cung cấp quyền truy cập phần mềm từ mọi nơi thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động. Các quy trình điều khiển được tối ưu hóa với dữ liệu xử lý trong quá khứ và luồng năng lượng được ghi lại để quản lý năng lượng hiệu quả. Hệ thống sử dụng công nghệ trực quan hóa hợp nhất của ICONICS để hiển thị thông tin từ nhiều mô-đun trên một màn hình duy nhất cho người quản trị và người quản lý cơ sở. Cổng thông tin mới của ZfP bao gồm quản lý cảnh báo mở rộng cũng như các chức năng kéo và thả để phân tích tương tác, đặc biệt.

Bằng cách nâng cấp lên hệ thống trực quan hóa hiện đại của ICONICS, trung tâm hiện có thể điều khiển nhiều tòa nhà trải rộng khắp khu vực với một bộ màn hình được cấu hình thông minh, hiển thị trạng thái hiện tại của bất kỳ tòa nhà nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trường hợp sử dụng này, hãy xem Câu chuyện Thành công của Khách hàng ICONICS cho Zentrum fur Psychiatrie Sudwurttemberg.

Toà nhà Thông minh thúc đẩy Phát triển Bền vững – Tòa nhà Mitsubishi Electric SUSTIE

Một ví dụ khác về cách phần mềm ICONICS đóng góp vào quá trình số hóa các tòa nhà thông minh là tòa nhà SUSTIE từng đoạt giải thưởng của Mitsubishi Electric. Là một phần trong nỗ lực hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Mitsubishi Electric Corporation, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Thông tin đã hoàn thành tòa nhà SUSTIE (cái tên kết hợp giữa “bền vững” và “năng lượng”) vào tháng 10 năm 2020. Mục đích của tòa nhà là tiến hành nghiên cứu tập trung vào việc đẩy nhanh quá trình phát triển các tòa nhà không phát thải (ZEB – zero-energy building) bằng cách sử dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng. Tòa nhà ZEB là tòa nhà có mức tiêu thụ năng lượng sơ cấp ròng bằng không hoặc gần bằng không trên cơ sở hàng năm. Nghiên cứu chủ yếu tập trung vào thiết bị hiệu suất cao, năng lượng tự nhiên, công nghệ mô phỏng tòa nhà cũng như sức khỏe và sự thoải mái của người sử dụng tòa nhà – tất cả đều được giám sát và điều khiển bởi phần mềm ICONICS.

Tòa nhà SUSTIE cũng được xây dựng để trình diễn công nghệ cho các tòa nhà thông minh trong tương lai, giúp tiết kiệm năng lượng, cải thiện sức khỏe và sự thoải mái của người cư ngụ. Nhờ các chức năng phân tích và trực quan hóa phong phú, quản lý tài sản tiên tiến, quy trình cài đặt và triển khai đơn giản, nền tảng ICONICS GENESIS64 được sử dụng để quản lý tòa nhà và xác thực hiệu suất năng lượng tổng thể. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nghiên cứu điển hình tuyệt vời này bằng cách xem phiên thảo luận ICONICS Connect 2021 về tòa nhà SUSTIE tại đây.

ICONICS chia sẻ chuyên môn trong lĩnh vực Tòa nhà Thông minh tại IBcon 2022 của Realcomm

Trường hợp sử dụng này chỉ là một ví dụ về cách các tổ chức trên toàn thế giới sử dụng phần mềm ICONICS để kiến tạo các tòa nhà thông minh. Bạn có thể đọc thêm về các trường hợp sử dụng khác trong danh mục thành công của khách hàng trực tuyến. Tất nhiên, với tư cách là nhà cung cấp giải pháp HMI/SCADA tiên tiến cùng phần mềm đi kèm, các giải pháp này giúp các tổ chức chuyển đổi tòa nhà của mình thành các tòa nhà thông minh, chúng tôi chắc chắn sẽ tham dự IBcon 2022 của Realcomm. Hội nghị này được công nhận là sự kiện hàng đầu thế giới về thế hệ tiếp theo của các tòa nhà thông minh, kết nối, hiệu suất cao, không phát thải, bền vững, thông minh”, diễn ra tại Orlando, FL từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 6.

Đội ngũ chuyên gia của ICONICS sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu của họ trong lĩnh vực tòa nhà thông minh để hỗ trợ các tổ chức trong hành trình chuyển đổi số hướng tới các tòa nhà thông minh kết nối, hiệu suất cao và bền vững. Nhóm của chúng tôi sẽ trình diễn cách phần mềm ICONICS cung cấp cho các tổ chức khả năng kiểm soát số hóa các hệ thống và tòa nhà của họ, giúp vận hành hiệu quả hơn. Hãy ghé thăm gian hàng 633 để bắt đầu hành trình xây dựng tòa nhà thông minh của bạn. Bạn cũng có thể xem tài liệu Giải pháp Phần mềm Xây dựng của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan về chuyên môn trong lĩnh vực tòa nhà thông minh của chúng tôi.

====================
Nguồn: Bài viết được biên soạn và dịch thuật bởi nhóm Kỹ thuật công ty Alena Energy từ blog Mary Anne Ballouz –  iconics.com
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG ALENA
Liên hệ
Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý,P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
☎ ĐT: 028-39262683
📨 Email: hotro@alena-energy.com
====================

Alena Energy là Thành viên chính thức của Chương trình tích hợp hệ thống ICONIC tại Việt Nam

 

Alena Energy là Thành viên chính thức của Chương trình tích hợp hệ thống ICONIC tại Việt NamAlena Energy là Thành viên chính thức của Chương trình tích hợp hệ thống ICONIC tại Việt Nam

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *