Không phải nhà nào cũng thích hợp để lắp đặt điện mặt trời

Việc lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà là một giải pháp ngày càng phổ biến. Những tấm pin sẽ biến đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng, và rồi bạn có thể sử dụng năng lượng đó để cung cấp điện cho nhà mình.

Phí tổn của các tấm mặt trời đã sụt giảm nhiều năm qua, và ngày càng có nhiều người lắp đặt, nhưng đó vẫn là một khoản đầu tư đáng kể. Ngoài ra, có nhiều vấn đề cần xem xét và cần phải cân nhắc cả những điều nên lẫn không nên.

Không phải nhà nào cũng thích hợp để lắp đặt điện mặt trời
Nếu bạn sống trong một thành phố lớn hoặc gần một đô thị, việc tìm những nhà chuyên môn để lắp đặt những tấm mặt trời có thể không khó. Ảnh minh họa: Alena Energy

Những tấm mặt trời có thể hoạt động dưới mọi khí hậu, nhưng mái nhà của bạn có thể không thích hợp để lắp đặt. Sự che phủ của cây cối hoặc tuổi của mái nhà có thể là hai yếu tố khiến cho mái nhà của bạn không thích hợp.

Chẳng hạn, nếu cây cối che phủ mái nhà quá nhiều, các tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà có thể không được coi như tối hảo.

Trong hầu hết các trường hợp, các tấm thu năng lượng mặt trời hoạt động tốt nhất trên các mái nhà nhìn về phía Nam, với độ dốc tối đa 40 độ.

Nếu mái nhà của bạn đã cũ và gần tới lúc phải thay, điều này khiến không thích hợp để lắp đặt “solar.”

Có những biện pháp thay thế nếu mái nhà của bạn làm cho bạn không phải là một ứng viên thích hợp cho các tấm mặt trời, gồm những tấm được đặt trên mặt đất trong vườn nhà.

Khi nào bạn dự tính dọn nhà?

Nếu bạn dự tính dọn nhà trong một thời gian ngắn sắp tới, những tấm mặt trời có thể không phải là một khoản đầu tư tốt.

Trước hết, bởi vì chúng là một món đầu tư, cần phải mất thời gian để thu lại. Thường mất khoảng bảy tới tám năm để bù lại phí tổn của các tấm năng lượng mặt trời. Nếu bạn sắp sửa dọn nhà, không những món đầu tư này chưa bù lại hết, bạn có thể còn giới hạn nhóm người mua khi bạn rao bán nhà.

Ngoài ra, khi bạn được lắp đặt hệ thống mặt trời, hầu như không thể nào di chuyển nó tới một địa điểm mới.

Bạn đang trả bao nhiêu tiền điện?

Nếu tiền điện hằng tháng của bạn không nhiều, khi đó bạn không tiết kiệm được nhiều nếu lắp đặt điện mặt trời.

Các cư dân tại vài nơi trả tiền điện nhiều hơn những nơi khác và do đó có thể thấy các tấm mặt trời có nhiều lợi ích tài chính đối với họ.

Nơi bạn sống thời tiết ra sao?

Đặc biệt, thời tiết và mặt trời là những thứ quan trọng nhất với những tấm pin mặt trời. Nếu bạn sống tại một nơi có thời tiết nhiều mây hoặc hay mưa, bạn không nhận được nhiều lợi ích từ tấm pin mặt trời. Nếu bạn có những mùa Đông dài hoặc khắc nghiệt, hệ thống mặt trời của bạn cũng ít đem lại hiệu quả.

Không phải nhà nào cũng thích hợp để lắp đặt điện mặt trời

Bạn có đủ điều kiện để được tài trợ không?

Có nhiều giải pháp để giúp giới tiêu thụ đủ sức trả trước các phí tổn ban đầu của những tấm mặt trời.

Có những giải pháp tài trợ, và cũng có những tín dụng thuế và những tưởng thưởng của tiểu bang và liên bang.

Bạn nên thăm dò xem bạn đủ điều kiện cho những gì. Nếu không, bạn sẽ xuất rất nhiều tiền túi để trả trước và có thể bạn không có sẵn tiền mặt để làm điều đó.

Nhiều trong số những chương trình tài trợ năng lượng mặt trời là những món vay của tiểu bang. Cũng có những thỏa thuận mua năng lượng và thuê mướn.

Tại nơi bạn sống có những công ty lắp đặt có uy tín không?

Nếu bạn sống trong một thành phố lớn hoặc gần một đô thị, việc tìm những nhà chuyên môn để lắp đặt những tấm mặt trời có thể không khó.

Tuy nhiên, việc tìm một công ty có uy tín có thể khó khăn hơn tại vài nơi trong nước.

Không phải nhà nào cũng thích hợp để lắp đặt điện mặt trời
Nếu tiền điện hằng tháng của bạn không nhiều, khi đó bạn không tiết kiệm được nhiều với việc lắp đặt điện mặt trời

Bạn sẽ phải thực hiện việc nghiên cứu và tìm một công ty với một bối cảnh mạnh, và cũng là một công ty sẽ không sử dụng những chiến thuật mua bán khó chịu để trói buộc bạn vào một hợp đồng dài hạn mà có thể bạn không muốn.

Lợi ích của những tấm mặt trời

Trong khi trên đây là những câu hỏi mà bạn cần tự hỏi, có những lợi ích của những tấm mặt trời, chẳng hạn:

  • Những hóa đơn tiền điện sụt giảm là một trong những lý do lớn nhất khiến các chủ nhà chọn giải pháp lắp đặt những tấm mặt trời. Trong thời gian 20 năm, bạn có thể tiết kiệm đâu đó từ $10,000 đến $30,000, tùy theo nơi bạn sống và kích thước căn nhà của bạn.
  • Những tấm mặt trời cho phép bạn độc lập về năng lượng.
  • Bạn có thể giảm lượng carbon phát sinh khi bạn sử dụng mặt trời.
  • Những tấm mặt trời hầu như hoàn toàn không phải bảo trì.

Tóm lại, những tấm mặt trời chắc chắn có những ủng hộ và chống đối. Trong khi chúng không hữu hiệu đối với mọi nhà hay gia đình, trong vài trường hợp chúng có thể có nhưng lợi điểm lớn, khiến bạn nên xem xét.

Theo realtytimes

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *