Làm cách nào để không xả pin lithium quá mức trong chế độ ngủ

Trong những năm gần đây, pin Lithium có một vị trí đáng chú ý và trở thành nguồn lưu trữ quan trọng nhất làm việc với inverter hybrid để tạo thành hệ thống lưu trữ năng lượng. Tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc, phép bạn tìm hiểu thêm về bảo vệ hệ thống pin lưu trữ như thế nào. Nó cũng cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về inverter hybrid Growatt và hỗ trợ của nó để tránh hệ thống pin lithium của bạn bị cạn kiệt hoàn toàn trong chế độ sleep.

Làm cách nào để không xả pin lithium quá mức trong chế độ ngủ

Bảo vệ hệ thống pin Lithium

Hệ thống pin lithium luôn hoạt động với BMS (Hệ thống quản lý pin) bất kể hệ thống pin là điện áp thấp hay điện áp cao. BMS có thể cung cấp hỗ trợ về kiểm tra và bảo vệ đầy đủ cho hệ thống pin bao gồm dòng điện, điện áp và nhiệt độ nhằm đảm bảo an toàn, độ tin cậy và độ bền của hệ thống pin.

Làm cách nào để không xả pin lithium quá mức trong chế độ ngủ

Bảo vệ hệ thống pin lithium luôn được yêu cầu để thiết lập các giá trị điện áp thấp và quá điện áp của pin và điện áp hệ thống trong hệ thống quản lý pin. Trong hầu hết các trường hợp, giá trị điện áp cao và điện áp thấp của tế bào được đóng lại ở mức 3,65V và 3V. Nó cũng cho phép kiểm soát dễ dàng và giữ cho DOD (độ xả sâu) ở mức 90% và cung cấp hỗ trợ với vòng đời dài hơn.

Làm cách nào để không xả pin lithium quá mức trong chế độ ngủ

Bảo vệ điện áp thấp cung cấp sự hỗ trợ cho hệ thống pin lithium để bảo vệ chính nó khỏi xả quá mức. Tuy nhiên, khi điện áp pin của hệ thống pin lithium đạt đến điểm điện áp thấp, nó sẽ dẫn hệ thống vào chế độ sleep và cắt điện năng ra. Trong trường hợp đó, hầu hết hệ thống pin cần có sự can thiệp của con người để khởi động lại hệ thống pin nhưng nếu không khởi động lại hệ thống pin đủ sớm. Việc tự tiêu thụ BMS sẽ sử dụng năng lượng từ pin cho đến khi hệ thống pin cạn kiệt. Trong tình huống này, hệ thống pin có thể bị hỏng và không thể khởi động lại, điều này đòi hỏi phải có chức năng của invereter hybrid để tránh hệ thống pin chuyển sang chế độ sleep và tránh pin bị hỏng hoàn toàn.

Làm cách nào để không xả pin lithium quá mức trong chế độ ngủ

Inverter Hybrid Growatt được chia thành hai dòng SPA và SPH, dòng inverter hybrid SPA được thiết kế cho hệ thống AC-Coupling chủ yếu được sử dụng để hỗ trợ cho hệ thống điện năng lượng mặt trời đã được cài đặt và yêu cầu nâng cấp bằng cách thêm pin vào hệ thống. Trong khi đó, dòng inverter hybrid SPH được thiết kế cho hệ thống DC-Coupling và chủ yếu được sử dụng cho hệ thống yêu cầu lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời và pin cùng một lúc. Hai dòng inverter hybrid trên được thiết kế với tính năng sạc thông minh để giúp và tránh hết pin.

Giải pháp chiến lược của Growatt

Làm cách nào để không xả pin lithium quá mức trong chế độ ngủ

SOC (trạng thái sạc) là cách thể hiện dung lượng của hệ thống pin. Khi SOC được đóng về 0%, điều đó cũng có nghĩa là hệ thống pin sẽ gắn bảo vệ điện áp thấp sớm hay muộn. Để tránh hệ thống pin chuyển sang chế độ sleep, dòng inverter Hybrid Growatt SPH / SPA áp dụng tính năng sạc thông minh.

  1. Khi SOC của hệ thống pin nằm trong phần màu xanh lá cây, Inverter hybrid có thể sạc pin và xả vào tải bình thường.
  2. Khi SOC của hệ thống pin nằm trong phần màu vàng, inverter hybrid chỉ cho phép sạc pin, nhưng ngừng xả vào tải.
  3. Khi SOC của hệ thống pin ở phần màu đỏ, inverter hybrid sẽ áp dụng tính năng dùng lưới để sạc với 10% công suất định mức để sạc pin cho đến khi SOC đạt đến vạch màu xám.

Kết luận

Tính năng của dòng Inverter Hybrid Growatt được thiết kế dựa trên hoạt động của hệ thống pin lithium. Với khả năng sạc thông minh này, nó cung cấp hỗ trợ liên quan đến việc hết năng lượng của hệ thống pin. Sự can thiệp của con người và hình thành sự bảo vệ cấp hai cho hệ thống pin.

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *