Lợi ích của điện mặt trời trên mái nhà

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2023/QĐ-BCT phê duyệt Chương trình thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam giai đoạn 2019 – 2025. Để thực hiện thực hiện chính sách khuyến khích loại hình này, Ngành điện lực, Ngân hàng, doanh nghiệp và hộ gia đình chung tay với mục tiêu đến năm 2025 cả nước sẽ có 1.000 MW công suất Điện mặt trời trên mái nhà.

Lợi ích của điện mặt trời trên mái nhà

 

Kinh nghiệm của CHLB Đức, nước có tỷ trọng ĐMT lớn nhất hiện nay đã được chia sẻ tại Hội thảo “Khởi động chương trình thúc đẩy phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam” do Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo (Bộ Công Thương) phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức ngày 25/7 tại TP.Hồ Chí Minh: đại diện của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam – ông Sebastian Paust đã phát biểu: 70% điện mặt trời của Đức hiện nay đến từ hơn 1,5 triệu hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Sau đây là những lợi ích của Điện mặt trời trên mái nhà:

  1. Không tốn diện tích đất.
  2. Giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các nhà ở, công trình.
  3. Có quy mô nhỏ, lắp đặt phân tán nên được đấu nối vào lưới điện hạ áp và trung áp hiện hữu, không cần đầu tư thêm hệ thống lưới điện truyền tải.
  4. Được lắp đặt nhiều ở các mái nhà trong thành phố, trong khu công nghiệp nên có tác dụng làm giảm quá tải lưới điện truyền tải từ các nguồn điện truyền thống, thường đặt ở xa các trung tâm đông dân.
  5. Với quy mô nhỏ, từ vài kW đến dưới 1 MW, thích hợp để khuyến khích nhiều cá nhân, tổ chức tham gia đầu tư kinh doanh với vốn không lớn, đạt mục tiêu xã hội hóa huy động các nguồn vốn.

 

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *