LONGi ra mắt module công suất lớn thế hệ mới Hi-MO5

Công ty năng lượng mặt trời Trung Quốc vừa ra mắt module công suất lớn lên tới 540W, thích hợp với nhiều địa hình và khí hậu.

Ngày 29/6, LONGi công bố tài liệu mô tả kỹ thuật sản phẩm mới Hi-Mo5. Tài liệu mô tả chi tiết về những công nghệ mới được áp dụng trong module Hi-MO5. Đây là module có công suất lớn, kích cỡ 2.256 x 1.133 mm, công suất phía trước lên tới 540W, hiệu suất 21%.

Năm 2020, LONGi ký kết thỏa thuận mua bằng sáng chế toàn cầu với Công ty hoá chất Shin-Etsu. Theo thỏa thuận này, LONGi có quyền ứng dụng công nghệ “hàn thông minh” trên các sản phẩm của mình.

Nhóm nghiên cứu và phát triển của LONGi đã tối ưu các tấm wafer silicon tiêu chuẩn pha lẫn gallium để sản xuất module loại đơn tinh thể, với hệ số suy giảm cảm ứng ánh sáng thấp nhất. Tấm wafer silicon pha lẫn gallium có khả năng sản xuất ổn định và dài hạn hơn so với các sản phẩm pha tạp boron. “Mặc dù tấm wafer silicon pha lẫn gallium có mức giá cao hơn nhưng chúng tôi đã giải quyết bài toán về giá cả bằng cách cải tiến công nghệ và quy mô sản xuất”, đại diện LONGi cho biết.

Tấm wafer sillion do LONGi sản xuất. Ảnh: Longi Solar.
Tấm wafer sillion do LONGi sản xuất. Ảnh: Longi Solar.

Nhờ các tấm pin pha lẫn gallium, module Hi-Mo5 giúp gia tăng hiệu suất tạo điện và tính ổn định lâu dài. Theo đó, mức bảo hành hiệu suất năm đầu tiên là 98% và hiệu suất suy giảm hàng năm nằm trong khoảng 0,45%. LONGi cũng ứng dụng công nghệ “hàn thông minh” vào Hi-Mo5 để gia tăng hiệu suất chuyển đổi thêm 0,3%. Công nghệ độc quyền này sử dụng các dải hàn tích hợp hấp thụ ánh sáng và kết nối các tấm pin bằng khoảng cách ngắn hơn đáng kể.

“Sản phẩm có giá trị nhất là sản phẩm đáp ứng nhu cầu của các đối tác và khách hàng. Đó cũng là cảm hứng phát triển module công suất cao Hi-Mo5, Phó Chủ tịch LONGi, Dennis She cho biết.

Để làm được điều này, đại diện doanh nghiệp cho biết đã huy động toàn bộ nguồn lực và những nghiên cứu khách hàng của mình. “Chúng tôi mong muốn mang tới đối tác toàn cầu và khách hàng những giá trị mới, các sản phẩm với hiệu suất cao hơn và chi phí sản xuất điện quy dẫn thấp hơn nhằm tạo ra một mức ngang giá chung mới của điện mặt trời”, Dennis She nói.

Khởi đầu trong sự phát triển của Hi-Mo5 là những nghiên cứu chuyên sâu về ngành công nghiệp quang điện và phân tích các giá trị khách hàng. LONGi cũng tiến hành nghiên cứu các ứng dụng thực tiễn và tính thiết thực của module Hi-Mo5 mới trong chuỗi hậu cần.

LONGi cho rằng có thể nhanh chóng đưa vào sản xuất hàng loạt những cải tiến mới. Công suất sản xuất của module LONGi đã tăng gấp 20 lần, từ 1,5GW năm 2015 lên 30GW vào năm 2019. “Module mới sẽ được sản xuất với số lượng lớn và nhận được chứng nhận IEC/UL vào tháng 9. Công suất sản xuất của Hi-MO 5 sẽ đạt 12GW trong quý III năm 2020, đảm bảo nguồn cung ổn định cho khách hàng toàn cầu”, đại diện LONGi cho biết.

Nguồn: LONGi Việt Nam

Công ty Alena là nhà phân phối chính thức LONGi tại Việt Nam, quý khách có nhu cầu tư vấn sản phẩm hoặc mua hàng, vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG ALENA
Địa chỉ: 167-169 Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: 028-39262683
📨 Email: sales@alena-energy.co
m

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *