LONGi và DuPont hợp tác sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời

Ngày 2/6/2020, LONGi ký thỏa thuận chiến lược với DuPont để sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời chất lượng cao bằng vật liệu hiệu quả.

Ông Dennis She, Phó chủ tịch LONGi Solar cho biết: “Kế thừa những ý tưởng về ổn định vận hành và đi đầu trong công nghệ, LONGi luôn cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm mô-đun đáng tin cậy và có giá trị. Chúng tôi hợp tác chiến lược với DuPont để phát triển công nghệ của các tấm pin và mô-đun năng lượng mặt trời thì không thể bỏ qua việc sử dụng những vật liệu tốt nhất.”

Ông Dennis She, Phó chủ tịch LONGi Solar.
Ông Dennis She, Phó chủ tịch LONGi Solar.

DuPont tin tưởng rằng thỏa thuận mới với LONGi sẽ giúp khách hàng xây dựng và lắp đặt nhà máy điện mặt trời ổn định và có chất lượng cao hơn. Đồng thời, hãng này kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều giá trị cho ngành công nghiệp điện mặt trời thông qua hợp tác nâng cấp sản phẩm, nghiên cứu, phát triển công nghệ, xây dựng thương hiệu và quảng cáo.

“Chúng tôi hy vọng sẽ cùng nhau phát triển các sản phẩm chất lượng cao hơn và cạnh tranh hơn, tạo ra giá trị đáng tin cậy cho khách hàng toàn cầu và đảm bảo lợi nhuận dài hạn cho các khoản đầu tư của các nhà máy quang điện”, ông Dennis cho biết thêm.

Sau 5 năm hợp tác giữa hai công ty, cả hiệu quả và hiệu năng của các mô-đun quang điện đã có những bước nhảy vọt về chất. Giá thành của năng lượng điện mặt trời giảm đi, gần đạt hiệu quả kinh tế trong đầu tư vào điện mặt trời.

Trong thời gian đó, LONGi và DuPont đã tích cực hợp tác, đưa ra những sản phẩm và giải pháp tiên tiến hơn, tuyên truyền và quảng bá về các sản phẩm chất lượng cao. Hãng cho biết, hiệu quả của hợp tác này đã được thể hiện qua nhiều dự án trên toàn thế giới. Hiệu suất cũng như độ tin cậy của cả hai công ty ngày càng thu hút nhiều sự chú ý và công nhận của cộng đồng quốc tế.

 

Một dự án của LONGi tại Canada
Một dự án của LONGi tại Canada

Ông Mark Ma, Giám đốc Marketing Toàn cầu, Giải pháp Quang điện DuPont nói: “Việc ký kết thỏa thuận này đánh dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai công ty của chúng tôi. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu quang điện đặc biệt, DuPont mong muốn giúp giảm chi phí điện và cho phép nhiều khu vực thực sự đạt được mục tiêu năng lượng giá rẻ cho mọi người”.

Trong nhiều năm, LONGi đã phát triển và tối ưu hóa công nghệ đơn tinh thể PERC cho ngành công nghiệp quang điện hiện đại. LONGi cũng đạt được khả năng sản xuất các mô-đun đột phá của mình trên quy mô lớn và biến mỗi sản phẩm đó thành tiêu chuẩn của ngành.

Dù liên tục đổi mới các công nghệ sản phẩm, LONGi vẫn luôn đặt trọng tâm vào sự ổn định lâu dài và hiệu suất trong vòng đời của môi trường ứng dụng thực tế. Thông qua thử nghiệm nghiêm ngặt và xác minh thực nghiệm ngoài trời về độ bền của sản phẩm, LONGi đã giành được nhiều giải thưởng trong các thử nghiệm được tổ chức của các bên thứ ba như Tạp chí PV, TÜV Rheinland và RETC.

Đối với DuPont, hơn 50% tổng số mô-đun năng lượng mặt trời lắp đặt toàn cầu đều sử dụng vật liệu của công ty này, từ năm 1975. DuPont cam kết theo dõi sự xuống cấp của vật liệu và ảnh hưởng của yếu tố này đến hiệu suất của bảng điều khiển. Công ty cũng hợp tác với các tổ chức toàn cầu, sử dụng nhiều tiêu chí mô-đun, vật liệu, lắp đặt, thời gian sử dụng và khí hậu để giúp các nhà đầu tư lựa chọn vật liệu phù hợp cho các tấm pin mặt trời.

Nguồn: LONGi

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *