MICRO INVERTER ENPHASE TỐI ƯU HÓA NĂNG LƯỢNG VỚI CÔNG NGHỆ BURST MODE™

Trên hành trình không ngừng tìm kiếm những cách tối ưu hóa hiệu suất hệ thống điện mặt trời, công nghệ Burst Mode™ của Enphase đã nổi lên như một bước tiến vượt trội. Đây không chỉ là một tính năng mà còn là một cách tiếp cận thông minh giúp tận dụng mọi tia sáng từ mặt trời một cách linh hoạt và hiệu quả.

Công nghệ Burst Mode™ của Enphase hoạt động khi bị che bóng
Công nghệ Burst Mode™ của Enphase hoạt động khi bị che bóng

Burst Mode™: Tận Dụng Mọi Tia Sáng

Hệ thống điện mặt trời thường đối mặt với sự biến đổi của ánh sáng mặt trời, từ sự che phủ của mây đến các biến đổi thời tiết khác. Đây là thời điểm Burst Mode™ trong Micro inverter Enphase bắt đầu “bùng nổ”. Nguyên lý đằng sau tính năng này là tối ưu hóa hoạt động của từng Micro inverter trong khoảng thời gian ngắn, thường là chỉ vài mili giây.

Trong giai đoạn Burst, Micro inverter hoạt động ở công suất cao nhất có thể để tận dụng hết lượng năng lượng từ ánh sáng có sẵn. Điều này giúp Micro inverter sản xuất điện ở mức hiệu suất cao, tận dụng mọi tia sáng có thể trong thời điểm biến đổi.

Công nghệ Burst Mode™ của Enphase hoạt động khi bị che bóng
Công nghệ Burst Mode™ của Enphase hoạt động khi bị che bóng

Linh Hoạt và Tiết Kiệm Năng Lượng

Điểm đặc biệt của Burst Mode™ không chỉ dừng lại ở việc tăng cường công suất khi cần thiết. Ngay sau giai đoạn Burst, khi ánh sáng ổn định hoặc giảm đi, Micro inverter sẽ tạm dừng hoạt động hoặc hoạt động ở mức độ rất thấp để tiết kiệm năng lượng. Điều này ngăn chặn lãng phí năng lượng trong điều kiện không lý tưởng để sản xuất điện và duy trì sự ổn định của hệ thống.

Hệ thống điện mặt trời sử dụng micro inverter Enphase
Hệ thống điện mặt trời sử dụng micro inverter Enphase

Bí Mật Của Burst Mode

Công nghệ Burst Mode™ không chỉ đơn giản là việc tăng cường công suất bằng cách tăng điện áp. Thay vào đó, nó phụ thuộc vào các thuật toán thông minh điều chỉnh các tham số bên trong Micro inverter. Các tham số này bao gồm việc điều chỉnh vận hành bộ chuyển đổi, tối ưu hóa điện áp và dòng điện đầu vào từ tấm pin mặt trời, cùng với các thuật toán kiểm soát thông minh.

Công nghệ Burst Mode™ của Enphase không chỉ là một tính năng mà còn là một cách tiếp cận thông minh để tối ưu hóa năng lượng từ mọi tia sáng mặt trời. Nó không chỉ giúp tăng cường hiệu suất hệ thống điện mặt trời mà còn đóng góp vào việc tiết kiệm năng lượng, biến điều kiện thay đổi của ánh sáng thành cơ hội tối ưu hóa sản lượng điện.

Enphase Burst Mode™ không chỉ là một bước tiến vượt trội trong công nghệ Micro inverter, mà còn là một ví dụ điển hình về cách sử dụng thông minh năng lượng từ mặt trời, làm cho mỗi tia sáng trở thành một cơ hội sản xuất năng lượng tiềm năng.

  • Burst Mode™ được phát triển bởi Enphase Energy, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực Micro inverter.
  • Công nghệ Burst Mode™ được cấp bằng sáng chế và được bảo vệ bởi Enphase Energy.
  • Burst Mode™ đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc tăng sản lượng điện và tối ưu hóa việc sử dụng điện năng từ hệ thống điện mặt trời.

====================
Tài liệu được biên soạn và dịch thuật bởi nhóm Kỹ thuật công ty Alena Energy.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG ALENA
Liên hệ
Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý,P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
☎ ĐT: 028-39262683
📨 Email: hotro@alena-energy.com
====================

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
https://alena-energy.com/wp-content/uploads/2024/07/phone-icon.png