MÔ HÌNH THUÊ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI GIÚP DOANH NGHIỆP TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Vài năm trở lại đây, điện mặt trời có sự tăng trưởng vượt bậc nhờ các chính sách khuyến khích của Chính phủ. Giải pháp điện mặt trời áp mái cho cơ sở kinh doanh, công ty, showroom đem lại nhiều giá trị vượt trội như tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng, sử dụng ổn định và lâu dài, cung cấp nguồn năng lượng sạch, đảm bảo an ninh năng lượng và dễ dàng thi công lắp đặt. Bên cạnh những phương thức đầu tư đã có trong thời gian qua còn “kén khách”, ALENA ENERGY đưa ra giải pháp cho thuê hệ thống điện mặt trời mái nhà đối với khách hàng có mong muốn lắp đặt và sử dụng điện mặt trời. Chúng tôi sẽ đầu tư toàn bộ hệ thống điện mặt trời mái từ khâu khảo sát, thiết kế, tư vấn và lắp đặt cho khách hàng chỉ trong vòng 02 tuần và tối đa 01 tháng sẽ đưa hệ thống vào vận hành và không làm gián đoạn đến hoạt động kinh doanh, sản xuất của khách hàng. Giải pháp đầu tư điện mặt trời là một mô hình hợp tác khai thác giá trị mang lại từ hệ thống điện mặt trời. Doanh nghiệp theo đó được sử dụng nguồn điện xanh (non-CO2) với chi phí thấp hơn khi sử dụng nguồn điện lưới.

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng tại Đức Hòa – Long An. Ảnh: Minh Hòa
Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng tại Đức Hòa – Long An. Ảnh: Minh Hòa

Giải pháp thuê hệ thống điện mặt trời mái nhà kỳ hạn 05 năm giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí tiền điện từ 10% đến 30% hoá đơn tiền điện hàng tháng nhờ sử dụng điện từ hệ thống điện mặt trời. Hàng tháng khách hàng trả tiền thuê hệ thống điện mặt trời mái nhà bằng chính sản lượng KWH điện mặt trời mái nhà mà khách hàng sử dụng, mỗi KWH được chiết khấu từ 10% đến 30% so với mức giá điện hiện hữu (giá do EVN công bố) tùy thuộc vào sản lượng hệ thống và loại hình mục đích sử dụng điện.

Đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời đối với các doanh nghiệp hiện nay vẫn còn đang gặp phải rất nhiều khó khăn, trong đó phải kể đến vốn đầu tư ban đầu lớn và tính hiệu quả trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, giải pháp thuê hệ thống điện mặt trời mái nhà kỳ hạn 5 năm đã được áp dụng để giải quyết vấn đề này. Đây là hình thức tương tự như hình thức doanh nghiệp được thuê tài sản mà không cần bỏ vốn ban đầu cũng như quản lý vận hành, mua lại điện với giá thấp hơn giá điện hiện có và góp phần đạt các tiêu chuẩn môi trường như ISO14001, EU Ecolabel, LEED, LOTUS. Trong thời gian, ngân hàng thì vẫn chưa có chính sách hỗ trợ cho vay đầu tư và phát triển điện mặt trời với thời gian ngắn hạn nên đây là giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng.

Tại công ty ALENA sẽ lên phương án thi công lắp đặt, quản lý, vận hành toàn bộ hệ thống điện mặt trời.

Điện mặt trời trên mái nhà xưởng tại Long An

1. Khảo sát, thiết kế và lên phương án lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

Căn cứ nhu cầu sử dụng và tiết kiệm điện năng, căn cứ vào tính toán số điện tiêu thụ trong một năm để từ đó tính ra công suất lắp đặt điện mặt trời mái nhà kWp và hiệu suất của các tấm pin năng lượng mặt trời. Chúng tôi thiết kế kỹ thuật hệ thống điện mặt trời mái nhà chuẩn chỉnh may đo cho từng công trình cụ thể để lựa chọn hệ khung lắp đặt tốt ưu nhất, các loại pin mặt trời TOP 5 các nhà sản xuất như Jinko, Longi, Canadian, JA, Trina, và TOP 5 các nhà sản xuất inverter như Huawei, Sungrow, Enphase, SolarEdgeGrowatt, là những sản phẩm tin cậy đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả; Hệ thống được thiết kế với các tiêu chí an toàn cao nhất như hệ thống tiếp đất (tiếp địa) để có thể đảm bảo hệ thống năng lượng mặt trời vận hành an toàn. Các bộ phận cần tiếp đất bao gồm: Tấm pin, khung đỡ tấm pin, máng cáp (nếu có), inverter, thiết bị chống sét lan truyền. Đồng thời, đối với các khu vực lắp đặt trên mái cao có hệ thống thu sét trực tiếp tránh hiện tượng sét đánh làm hỏng hóc tấm pin.

Tất cả sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy chứng nhận xuất xưởng/chứng nhận chất lượng thiết bị của nhà sản xuất, thiết bị có hiệu suất, tuổi thọ và thời gian bảo hành cao để đảm bảo hiệu vận hành trong quá trình sử dụng đảm bảo sự an tâm cho công trình.

Thi công và lắp đặt hệ thống điện mặt trời

2. Bảo trì – vận hành – vệ sinh hệ thống điện mặt trời mái nhà

Do chỉ đấu nối vào lưới điện phân phối khu vực, nên không ảnh hưởng tới độ tin cậy của hệ thống điện và không phải tăng cường nguồn dự phòng cho hệ thống điện; Có thể thay thế hoàn toàn các hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, thái dương năng vì nguồn điện tạo ra bởi điện mặt trời có thể sử dụng để chạy các thiết bị đun nóng nước vẫn sử dụng nguồn năng lượng mặt trời sẵn có; Giảm tác động đến môi trường do điện mặt trời tác động tiêu cực rất ít đến môi trường so với bất kỳ nguồn năng lượng nào khác.

Kiểm tra và bảo trì hệ thống điện mặt trời
Kiểm tra và bảo trì hệ thống điện mặt trời
  • Bảo trì: Hệ thống điện mặt trời được quan tâm bảo trì chủ yếu về hệ thống tủ điện, dây dẫn điện và các ốc vít ở vị trí trọng điểm.
  • Vận hành: Hệ thống điện mặt trời mái nhà được vận hành một cách tự động thông qua phần mềm giám sát và tổ đội kỹ thuật vận hành thường xuyên.
  • Vệ sinh: Tùy vào chất lượng không khí ở khu vực mà thời gian vệ sinh tấm pin khác nhau. Thời gian được khuyến khích là 03 tháng một lần trong điều kiện bình thường. Vào mùa mưa chúng ta có thể tạm ngưng việc vệ sinh vì mưa lớn có thể thay chúng ta vệ sinh tấm pin.

Trong bối cảnh giá nhiên liệu đầu vào cho sản xuất điện từ đầu năm đến nay tăng rất cao (như than, khí, dầu…) thì việc sử dụng điện năng lượng mặt trời rất cần thiết và hết sức có ý nghĩa, góp phần giảm bớt chi phí cho gia đình, doanh nghiệp, đồng thời còn góp phần giảm tải cho hệ thống điện quốc gia.

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *