Nâng cao hiệu quả sử dụng điện mặt trời nhờ vào biến tần hệ độc lập Growatt SPF

Với mục tiêu giúp khách hàng tiếp cận điện mặt trời dễ dàng hơn, từ các vùng thành thị đến người dân ở các vùng xa xôi những nơi khó khăn khi tiếp cận điện lưới, Growatt – nhà cung cấp biến tần dân dụng số 1 thế giới đã giới thiệu bộ biến tần độc lập SPF3500-5000 ES (gọi tắt là SPF-ES) để tận dụng tối đa nguồn năng lượng măt trời sẵn có sẵn, cấp điện cho các hộ gia đình.

Nâng cao hiệu quả sử dụng điện mặt trời nhờ vào biến tần hệ độc lập Growatt SPF

Biến tần SPF3500-5000ES được tích hợp gồm bộ điều khiển sạc MPPT, bộ sạc AC và bộ chuyển đổi. Sản phẩm cho chất lượng điện áp đầu ra tốt với sóng sin chuẩn.Với dải công suất định mức đầu ra từ 3.5KW- 5KW, biến tần có khả năng hoạt động gấp 2 lần công suất định mức để hỗ trợ cho các tải là động cơ hoặc tải cảm có dòng đột biến lớn.

Nhờ thiết kế sản phẩm được tối ưu hóa và cải tiến về cả phần mềm và phần cứng, biến tần có tuổi thọ hoạt động lâu hơn. SPF-ES cũng cho phép kết hợp nguồn điện đầu vào từ nhiều nguồn như máy phát điện, năng lượng mặt trời, ắcquy lưu trữ và điện lưới. Chủ sở hữu có thể sử dụng nguồn điện đồng thời từ lưới điện và hệ thống năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho các phụ tải trong gia đình nhằm kéo dài tuổi thọ của ắcquy khi nguồn điện từ năng lượng mặt trời không đủ. Biến tần cũng tương thích với các loại ắcquy như AGM, GEL và ắcquy lithium-ion, bao gồm cả ắcquy Lithium Iron Phosphate (LFP) của Growatt nổi tiếng về độ an toàn và độ tin cậy. So với biến tần truyền thống, phạm vi đầu vào PV rộng lên đến 450Vdc có thể giúp chủ sở hữu tiết kiệm chi phí BoS và chức năng điều khiển sạc AC theo thời gian sẽ tối đa hóa lợi ích của chi phí tiền điện hàng ngày.

Biến tần có thể hoạt động khi có hoặc không có ắcquy. Sản phẩm cũng tương thích với các loại ắcquy axit -chì và ắcquy lithium-ion, bao gồm cả ắcquy Lithium Iron Phosphate (LFP) của Growatt nổi tiếng về độ an toàn và độ tin cậy. Ngoài ra, nó được thiết kế với chức năng bảo vệ, ngắt kết nối khi điện áp ắcquy ở ngưỡng thấp hoặc có thể tự đông chuyển sang nguồn cấp khác để tiếp tục cấp cho phụ tải. Khách hàng có thể tự cài đặt lịch trình thời gian sạc, xả phù hợp với nhu cầu hoạt động hệ thống của mình. Với điện áp đầu vào PV cao, lên đến 450V, việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn nhiều và giảm chi phí BoS. Biến tần có thể được kết nối song song tối đa tới 06 bộ cho hệ thống một pha hoặc kết hợp đấu thành 03 pha để mở rộng công suất nguồn lên 30kW.

Được biết, tại Việt Nam, nhờ có Chương trình mục tiêu cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2016-2020, đã có hàng chục triệu hộ dân nông thôn, miền núi, hải đảo được cấp điện nâng tổng số hộ dân được tiếp cận điện đạt 99,26%. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 0,74% số hộ dân nông thôn, miền núi, hải đảo chưa được tiếp cận điện. Do vậy, việc ứng dụng các hệ thống điện độc lập được cho là một trong những giải pháp hữu hiệu.

Alena Energy là Nhà phân phối chính thức của Growatt tại Việt Nam. Tại triển lãm các thiết bị năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam – The Solar Show Vietnam 2022 vừa qua, Alena Energy đã giới thiệu tủ điện BESS tích hợp all-in-all rất tiện dụng bao gồm: 1 biến tần SPF Growatt, pin lithium AE-48100 Su Ber Bat  công suất 5kWh và các phụ kiện như CB, và các thiết bị làm mát tự động theo cảm biến nhiệt. Sản phẩm nhận được sự quan tâm của đông đảo khách tham quan và một số đặt hàng đã được ký kết tại sự kiện.

Tủ BESS E5C5 tích hợp biến tần Growatt SPF 5kw triển lãm tại The Solar Show Vietnam 2022
Tủ BESS E5C5 tích hợp biến tần Growatt SPF 5kw triển lãm tại The Solar Show Vietnam 2022
Tủ BESS E5C5 tích hợp biến tần Growatt SPF và pin Lithium AE-48100 thương hiệu Su Per Bat
Tủ BESS E5C5 tích hợp biến tần Growatt SPF và pin Lithium AE-48100 thương hiệu Su Per Bat

Khách hàng sử dụng tủ BESS Alena E5C5

 

Nguồn: Tổng hợp Growatt Việt Nam & Alena Energy

=================

 

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *