Nâng cấp Hệ hòa lưới thành Hệ thống lưu trữ Điện Mặt Trời

Nâng cấp Hệ hòa lưới thành Hệ thống lưu trữ Điện Mặt Trời

Pin năng lượng mặt trời đang trở thành sự bổ sung phổ biến cho các dự án năng lượng mặt trời ở mọi quy mô. Khi nói đến cách tất cả các tấm pin mặt trời, pin và bộ biến tần được kết nối với nhau trên cơ sở kinh doanh của bạn, có hai lựa chọn chính: ghép nối dòng điện xoay chiều (AC) và ghép nối dòng điện một chiều (DC). Cả ghép nối AC và DC đều có những ưu điểm và nhược điểm phụ thuộc vào các chi tiết cụ thể của việc lắp đặt bộ lưu trữ và năng lượng mặt trời của bạn.

Nâng cấp Hệ hòa lưới thành Hệ thống lưu trữ Điện Mặt Trời

Ghép nối AC và DC: sự khác biệt là gì?

Sự khác biệt chính giữa hệ thống kết hợp AC và DC nằm ở đường đi của điện khi nó được sản xuất bởi các tấm pin mặt trời. Các tấm pin mặt trời tạo ra điện một chiều phải được chuyển đổi thành điện xoay chiều cho các thiết bị trong nhà của bạn. Tuy nhiên, pin năng lượng mặt trời lưu trữ điện ở dạng DC.

Trong hệ thống kết hợp AC, điện mặt trời DC chạy từ các tấm pin mặt trời đến một biến tần năng lượng mặt trời biến điện năng thành điện năng xoay chiều. Sau đó, dòng điện xoay chiều đó có thể chuyển đến các thiết bị gia dụng của bạn hoặc đến một bộ biến tần khác để biến điện trở lại thành một chiều để lưu trữ trong hệ thống pin. Với hệ thống kết hợp AC, bất kỳ điện nào được lưu trữ trong hệ thống pin cần được chuyển đổi ba lần riêng biệt trước khi sử dụng.

Trong hệ thống ghép nối DC, dòng điện mặt trời DC từ các tấm pin mặt trời đến bộ điều khiển sạc cấp trực tiếp vào hệ thống pin lưu trữ, có nghĩa là không có sự đảo ngược của điện mặt trời từ DC sang AC và ngược lại trước khi điện được lưu trữ trong pin. Bất kỳ dòng điện nào được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời sẽ chỉ được chuyển đổi một lần (từ DC sang AC), khi nó chuyển từ pin đến thiết bị điện trong nhà của bạn hoặc ra lưới điện.

Hiện nay các thiết lập bộ lưu trữ pin kết hợp AC phổ biến hơn cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại.

Ưu và nhược điểm của ghép nối AC

Ưu điểm:

 • Tiếp cận hệ thống lưu trữ với ít chi phí nhất, đồng thời tối ưu hóa khả năng tự tiêu thụ của hệ thống điện mặt trời
 • Dễ dàng lắp đặt, đặc biệt đối với việc lắp đặt thêm bộ lưu trữ. Việc lắp đặt dễ dàng hơn đòi hỏi ít lao động và thời gian hơn đối với những người lắp đặt năng lượng mặt trời, điều này thường có nghĩa là chi phí trả trước thấp hơn.
 • Một lợi ích bổ sung của các hệ thống kết hợp AC là các thiết lập này cho phép sạc pin từ cả các tấm pin mặt trời và lưới điện. Điều này có nghĩa là nếu hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn không tạo ra đủ điện để sạc đầy pin, bạn vẫn có thể dựa vào lưới điện để cung cấp năng lượng cho pin khả năng tiêu thụ hoặc lợi ích chênh lệch giá điện.

Nhược điểm:

Ghép nối AC có nghĩa là điện mặt trời lưu trữ sẽ cần được chuyển đổi ba lần riêng biệt trước khi được sử dụng bởi các thiết bị gia dụng. Quá trình chuyển đổi dòng điện từ AC sang DC, hoặc từ DC sang AC, dẫn đến tổn thất hiệu suất nhỏ, do đó, quá trình chuyển đổi diễn ra càng nhiều thì hiệu suất chung của hệ thống càng giảm. Hầu hết các biến tần đều có suy giảm hiệu suất khi chuyển đổi.

Nhằm giúp các hộ gia đình và doanh nghiệp đã có sẵn hệ thống điện NLMT, tiếp cận hệ thống lưu trữ với chi phí thấp nhất, đồng thời tối ưu hóa khả năng tự tiêu thụ của hệ thống điện mặt trời, Alena Energy cho ra mắt dòng sản phẩm ALENA BESS – A SERIES là bộ phát điện kết hợp điện dự phòng tại nhà, lưu trữ năng lượng dự phòng.

Nâng cấp Hệ hòa lưới thành Hệ thống lưu trữ Điện Mặt Trời

ALENA BESS A Series có ngõ đầu vào dành cho điện lưới AC và ngõ ra điện dự phòng AC

Phần lớn năng lượng mặt trời được nạp vào bộ tích trữ vào ban ngày, khi mọi người vắng nhà và nhu cầu năng lượng thấp. Alena BESS cho phép bạn lưu trữ năng lượng sạch được tạo ra trong ngày để bạn có thể sử dụng nó sau này, có thể được sử dụng để lưu trữ điện từ lưới điện. Trong cơn bão hoặc trường hợp khẩn cấp, pin có thể cung cấp năng lượng cho các bộ phận thiết yếu của ngôi nhà như đèn, tủ lạnh và máy bơm nhiệt (hoặc hệ thống sưởi) trong 8-12 giờ.

– – – – – – – – – – – – – – – –
Tài liệu được viết bởi Nhóm dịch vụ và kỹ thuật:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG ALENA
Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý, P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: 028 39 26 26 83
Email: hotro@alena-energy.com
– – – – – – – – – – – – – – – –

4 thoughts on “Nâng cấp Hệ hòa lưới thành Hệ thống lưu trữ Điện Mặt Trời

 1. GIN BUI viết:

  xin chào anh Đức
  Cám ơn anh đã quan tâm đến sản phẩm của công ty Alena.
  Phòng kinh doanh sẽ liên hệ với anh sớm nhất nhé.

 2. Châu Văn Nhanh viết:

  Tôi đã có hệ nlmt hoà lưới, tôi muốn lưu điện lại để sử dụng vào buổi tối hoặc khi cúp điện có được không?

  • Ho Nguyen Hai viết:

   Chào Anh Nhanh!
   Cám ơn Anh đã quan tâm sản phẩm, giải pháp, dịch vụ Alena Energy!
   Trả lời cho câu hỏi của Anh: Chắn chắn là được nhé! Alena Energy đang cung cấp tủ BESS đa năng: khách hàng chỉ cần lắp thêm vào hệ hòa lưới sẳn có để thêm lưu trữ và đặc biệt là các tấm pin vẫn có thể tạo ra điện lưới cúp.
   Chi tiết, liên hệ:
   CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG ALENA
   Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý, P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
   Phòng dịch vụ và kỹ thuật:
   ĐT: 028 39 26 26 83
   Email: hotro@alena-energy.com

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Trường dấu * là bắt buộc nhập