Tại sao pin LONGi Hi-Mo 4 module được thị trường ưa chuộng?

Thị trường năng lượng mặt trời nói chung cho đến nay đã cho thấy sự ưa chuộng và tin dùng ngày càng tăng đối với mô-đun LONGi Hi-MO 4 với wafer M6 (166mm), tuy nhiên vẫn có một số người trong ngành công nghiệp PV có cách nhìn mơ hồ đối với sản phẩm . Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra một danh sách các câu Hỏi & Đáp về LONGi Hi-MO 4 và tin rằng điều này sẽ cung cấp sự hiểu biết sâu sắc và có hệ thống hơn về nền tảng và lợi ích của nó mang lại cho nhà đầu tư.

Tại sao LONGi chọn thông số kỹ thuật wafer M6 (166mm) cho mô-đun Hi-MO 4?

Tại sao pin LONGi Hi-Mo 4 module được thị trường ưa chuộng?

Hình 1: Lý do chọn wafer M6 (166mm) cho Hi-MO4

Lợi thế tiết kiệm chi phí và khả năng tương thích của wafer M6 (166mm) đạt được ở cả đầu sản xuất của chuỗi công nghiệp và đầu ứng dụng của hệ thống. Để tiết kiệm chi phí về phía hệ thống, lý do cơ bản là sự gia tăng của dòng điện của biến tần thương mại hiện tại và tăng công suất của một chuỗi cho Voc không thay đổi (độ dài chuỗi không thay đổi). Do các mô-đun hai chiều M6 sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng tốt với công suất hiện tại của biến tần, nên bất kỳ wafer nào lớn hơn M6 sẽ hạn chế dòng Biến tần và dẫn đến mất điện trong quá trình phát điện. Mặc dù thiết kế mạch mô-đun mới có thể giảm dòng điện, lợi ích về chi phí BOS sẽ biến mất khi so sánh với các mô-đun M6.

Mô-đun LONGi Hi-MO 4 đã phát triển như thế nào?

Nâng cấp Hi-MO4

Hình 2: Nâng cấp Hi-MO4

LONGi đã tối ưu hóa kích thước thiết kế của mô-đun Hi-MO 4 vào đầu năm nay. Kích thước của mô-đun 72 cell thay đổi thành 2094 * 1038mm. Hiệu suất của các mô-đun sản xuất hàng loạt vượt quá 20% trên bảng, và của mô-đun 450W đạt 20,7%. Sự cải thiện về hiệu quả mang lại tiết kiệm chi phí BOS hơn nữa và diện tích đất bị chiếm dụng bởi một nhà máy điện cũng giảm đáng kể.

Sự khác biệt về chi phí BOS giữa mô-đun LONGi Hi-MO 4 và các mô-đun thông số kỹ thuật khác là gì?

Comparison of main products in market (Bifacial Module)

Figure 3: Comparison of main products in market (Bifacial Module)

Với mô-đun 72 cell với wafer silicon 158,75mm, tại một nhà máy điện sử dụng biến tần tập trung và cấu hình khung cố định, giá BOS của Hi-MO 4 có thể giảm 0,65 US cent / W. Mặc dù sức mạnh của mô-đun 78 cell tương đương với Hi-MO 4, việc giảm số lượng kết nối loạt dẫn đến khoảng cách đáng kể giữa việc tiết kiệm chi phí BOS của nó và Hi-MO 4.

So sánh chi phí BOS (Sử dụng biến tần chuỗi)

Hình 4: So sánh chi phí BOS (Sử dụng biến tần chuỗi)

Tại một nhà máy điện áp dụng bộ biến tần chuỗi, chi phí BOS của Hi-MO 4 có thể giảm 0,86 US cent / W do tỷ lệ công suất tăng.

Mô-đun LONGi Hi Hi-MO 4 rõ ràng là lớn hơn. Nó thực sự có thể giảm chi phí cài đặt?

Công nhân đang lắp đặt mô-đun LONGi Hi-MO 4 dễ dàng trên một khung cố định

Hình 5: Công nhân đang lắp đặt mô-đun LONGi Hi-MO 4 dễ dàng trên một khung cố định.

Rõ ràng, một mô-đun công suất cao với một wafer M6 (166mm) mang lại mức tăng công suất cao hơn và chi phí BOS thấp hơn trong ứng dụng thực tế. Nhưng việc tăng kích thước và trọng lượng mô-đun sẽ khiến việc cài đặt thực tế trở nên khó khăn hơn? Nó sẽ thêm chi phí lắp đặt không?

Theo nghiên cứu chi tiết, không có sự khác biệt rõ ràng giữa mô-đun Hi-MO 4 và mô-đun thông thường về mặt xử lý, khung và công việc lắp đặt. Tuy nhiên, do sự gia tăng công suất của một mô-đun Hi-MO 4, số lượng mô-đun cần thiết thấp hơn, có nghĩa là nhân công lắp đặt giảm, hiệu quả được cải thiện và thời gian xây dựng được rút ngắn, giảm đáng kể chi phí lắp đặt chung.

Hiệu suất thị trường của mô-đun LONGi Hi-MO 4 là gì?

Mô-đun LONG Hi-MO 4 trong một thời gian cung cấp tương đối ngắn kể từ khi nó được tung ra, với hơn 10GW đơn đặt hàng tích lũy và thư mục đích. Lô hàng năm 2019 đạt 1,5GW. Các dự án mà mô-đun Hi-MO 4 đã được sử dụng, trong số các lãnh thổ khác nhau, tất cả các khu vực của Trung Quốc, Bangladesh và Việt Nam. Phản hồi từ khách hàng và EPC nói chung là sự tiết kiệm đáng kể đã được nhìn thấy trong hầu hết các khía cạnh của quá trình xây dựng.

Phản ứng của thị trường đối với Hi-MO 4 là vô cùng tích cực. Năm 2020, công suất của mô-đun sẽ vượt quá 20GW, đảm bảo nguồn cung toàn cầu ổn định.

Sau khi tối ưu hóa liên tục, mô-đun Hi-MO 4 có phiên bản sản xuất hàng loạt ấn tượng, với trọng lượng giảm hơn nữa. Với việc bổ sung công nghệ hai chiều, chi phí BOS và LCOE cũng đã được hạ xuống. Mô-đun LONGi Hi-MO 4 đã nhanh chóng trở thành lựa chọn ưu tiên cho các khách hàng toàn cầu, đặc biệt là các nhà đầu tư nhà máy điện PV quy mô lớn, và đã chứng minh giá trị đầu tư lớn trên toàn thế giới.