Thông báo cập nhật phần mềm mới cho thiết bị inverter BSP 5S

BySolarPower (BSP) trân trọng thông báo tới các khách hàng đang sử dụng BSP 5S. Công ty Alena Energy đã phát hành bản vá lỗi về thuật toán đo đếm sản lượng PV cao.

  • Phiên bản số: 001.05
  • Phát hành ngày: 20/3/2019
  • Phần mềm: tải về
  • Hướng dẫn cài đặt: tải về

Hiệu suất hấp thụ điện mặt trời từ các tấm pin năng lượng mặt trời (PV) dựa vào mạch điều khiển sạc điện năng lượng mặt trời. Hiện tại có hai loại mạch điều khiển mặt trời theo 2 phương pháp khác nhau là PWM và MPPT. Phương pháp MPPT là phương pháp dò tìm điểm làm việc có công suất cao nhất của hệ thống nguồn điện pin mặt trời qua việc điều khiển chu kỳ đóng mở khoá điện tử dùng trong bộ DC/DC. Đây là đặc điểm vượt trội của phương pháp này đã giúp cho mạch sạc MPPT được áp dụng nhiều nhất trong điều khiển sạc điện mặt trời Ngoài mạch điện tử cứng được thiết kế cứng, phần mềm tính toán hiệu suất là đặc điểm giúp cho hệ thống đạt hiệu suất cao nhất. Công ty đã sử dụng chipset cao cấp của hãng TI (Hoa Kỳ) là vi xử lý trung tâm với chức năng đảm nhiệm thực hiện các công thức tính toán nhanh nhất, ổn định nhất nhằm tạo ra hiệu suất cao nhất cho hệ thống. Để tính toán điểm làm việc có công suất lớn nhất MPPT được định trên đường đặc tính I – V luôn thay đổi dưới điều kiện nhiệt độ và cường độ bức xạ thay đổi. Công ty Alena Energy thực hiện thử nghiệm mạch sạc MPPT 80A bên trong BSP 5S theo đường đặc tính và thu nhận được bảng hiệu suất hoạt động của MPPT 80A này như sau:

Thông báo cập nhật phần mềm mới cho thiết bị inverter BSP 5S

Bảng 1: Hiệu suất chuyển đổi điện của MPPT 80A trên BSP 5S.
Hoạt động thử nghiệm với cường độ dòng điện tạo I tạo ra của hệ PV tại 10A, 20A, 30A, 40A, 50A, 60A, 70A,80A, hiệu điện thế của hệ PV tại 60V, 80V, 100V, 110V.

Kết quả thử nghiệm hiệu suất của MPPT 80A này đạt điểm hiệu suất cao nhất là 97,86% ở cường độ dòng điện của hệ PV từ 30A đến 40A, hiệu điện thế của hệ PV ở 60V. Ngoài ra chúng tôi còn thử nghiệm khác đạt hiệu suất cao nhất là 98% ở cường độ dòng điện của hệ PV là 35A và hiệu điện thế của hệ PV tại 60V.

Với một thiết bị thông minh như BSP 5S, công ty chúng tôi đã tích hợp thêm phần mềm giúp theo dõi công suất của hệ PV qua ứng dụng BSP VARđể khách hàng có thể theo dõi được hoạt động của hệ thống một cách tiện lợi.

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *