TỔNG QUAN VÀ LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG UPS

1.Tổng quan UPS

UPS viết tắt của cụm từ tiếng anh Uninteruptible Power Supply được hiểu như là hệ thống cung cấp điện ổn định và liên tục, không ngắt quãng. Ở Việt Nam, UPS còn được gọi bằng một cái tên việt hóa đó là bộ lưu điện. UPS là một nguồn lưu điện dự phòng hoạt động liên tục giúp các thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố để giúp người sử dụng yên tâm tuyệt đối về vấn đề điện năng.

TỔNG QUAN VÀ LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG UPS

Hiện nay, UPS có 3 dòng sản phẩm chính là UPS offline, UPS Line interactive và UPS online:

 • UPS offline là dòng UPS được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay bởi giá thành rẻ. Dòng UPS offline thường có công suất nhỏ, tối đa chỉ khoảng 2000VA nên chỉ có thể đáp ứng các yêu cầu cơ bản tối thiểu về điện, thời gian chuyển mạch từ chế độ dùng điện sang dùng ACCU là 4 – 10ms (mili giây).
 • UPS line interactive hoạt động tương tự như UPS offline, nhưng có thêm bộ tự động biến đổi điện áp đa biến. Đây là một loại máy biến áp đặc biệt có thể cộng hoặc trừ các cuộn dây được cấp điện, do đó làm tăng hoặc giảm từ trường và điện áp đầu ra của máy biến áp.
 • UPS online là dòng UPS công nghệ cao, thích hợp dành cho máy chủ và các thiết bị điện tử nhạy cảm quan trọng như thiết bị y tế, xét nghiệm, an ninh quốc phòng, dây chuyền công nghệ, viễn thông truyền hình… UPS online khắc phục được các sự cố mất điện, sụt nguồn, hạ áp… với thời gian chuyển mạch tức thời (thời gian chuyển mạch 0ms)

2. Lợi ích sử dụng UPS?

 • Cấp điện liên tục không bị gián đoạn do sự cố điện:
  Bộ lưu điện UPS là một trong những thiết bị có chức năng chính là cung cấp nguồn điện kịp thời cho các thiết bị quan trọng khi sự cố mất điện như cúp điện, điện áp không ổn định hoặc chập cháy điện. Sự cố về điện có thể làm ngắt quãng quá trình làm việc, làm mất các dữ liệu quan trọng đối với các công việc sử dụng máy tính, hoặc nghiêm trọng hơn là gây hư hỏng cho các thiết bị điện, đặc biệt là với các thiết bị hi-end
  Nếu sử dụng UPS, khi các sự cố mất điện, các thiết bị quan trọng của bạn có thể ngay lập tức cung cấp điện năng liên tục, ví dụ như máy tính, thiết bị y tế, ATM…Từ đó đảm bảo công việc không bị gián đoạn do sử dụng bộ lưu điện UPS sẽ cho bạn thời gian để hoàn thành, sao lưu… các công việc đang làm dở hoặc có thời gian để chuẩn bị các nguồn điện khác thay thế.
 • Đảm bảo nguồn điện chất lượng và luôn ổn định
  Nếu không có UPS thì các thiết bị sử dụng nguồn điện trực tiếp từ nhà cung cấp. Thông thường, chất lượng nguồn điện không ổn định. Nếu có UPS, UPS có vai trò như thiết bị ổn áp cung cấp nguồn điện chất lượng và luôn ổn định và đặc biệt phù hợp cho các thiết bị CNTT hay các thiết bị nhạy cảm về điện.
 • Bảo vệ thiết bị điện: Các thiết bị sử dụng điện từ UPS thay vì trực tiếp sẽ hạn chế sự cố cho giông, sét…

– – – – – – – – – – – – – – – –
Tài liệu được viết bởi Nhóm dịch vụ và kỹ thuật:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG ALENA
Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý, P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: 028 39 26 26 83
Email: hotro@alena-energy.com
– – – – – – – – – – – – – – – –

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *