Xu hướng mới trong sử dụng điện mặt trời – Ích nước lợi nhà

Việt Nam là quốc gia nằm ở Đông Nam Á, gần với đường xích đạo. Do đó, chúng ta may mắn tận hưởng số giờ mặt trời chiếu sáng nhiều hơn các quốc gia khác ở vùng ôn đới, hàn đới (như là các quốc gia châu Âu).

Nâng cấp Hệ hòa lưới thành Hệ thống lưu trữ Điện Mặt Trời

Tận dụng số giờ nắng nhiều, các nhà sáng chế đã tạo ra các hệ thống điện mặt trời có pin dự trữ để cung cấp cho người dân nguồn năng lượng sạch để sử dụng và lưu trữ lại để sử dụng trước những lúc nguy cấp: mất điện đột ngột, hoặc là yêu cầu điện liên tục (như vận hành tòa nhà, hệ thống nhà thông minh,trang thiết bị công nghiệp, y tế, giáo dục, cửa hàng tiện lợi…)

Có rất nhiều ưu điểm đến từ điện mặt trời hòa lưới. Nổi bật nhất phải kể đến:

  • Người dân tự thu hoạch điện, tự sử dụng điện ngay tại nhà, ít phụ thuộc vào các đơn vị cung cấp như là EVN.
  • Điện dư thừa có thể bán ngược trở lại cho EVN nếu muốn
  • Triển khai mô hình nhà thông minh dễ dàng.

Xu hướng tự sản xuất, tự cung cấp điện ngay tại nhà

Với những gia đình được lắp đặt điện mặt trời hòa lưới. Ưu điểm lớn nhất là tự sản xuất điện, tự thu hoạch điện và dự trữ điện.

Trong bối cảnh hiện tại, người dân chiếm phần lớn thời gian làm việc ở nhà. Việc tự sản xuất, tự cung cấp điện là giải pháp lý tưởng trước nhu cầu sử dụng máy móc, thiết bị điện tử rất nhiều để phục vụ công việc, giải trí,…

Nếu chỉ sử dụng điện từ lưới điện quốc gia, chi phí tính theo cấp số nhân có thể làm ‘hoảng hốt’ người dân sử dụng điện. Vì vậy, rất cần thiết phải có nguồn điện dự trữ, tự sản xuất của riêng mình. Kết quả là, người lắp lưới điện mặt trời tiết kiệm hơn trong việc chi trả hóa đơn tiền điện mà lại đảm bảo được nguồn điện ổn định, liên tục cho gia đình của mình.

Bên cạnh đó, ngày càng nhiều người làm việc ở nhà. Điều này dẫn đến hệ lụy là lưới điện bị quá tải, có thể bị ngắt đột ngột. Khi ấy, những người chịu ảnh hưởng lớn nhất là các hộ gia đình.

Bằng cách lắp đặt bộ phát điện mặt trời hòa lưới có pin dự trữ, chúng ta có thể an tâm hơn trước những biến cố bất ngờ như là mất điện đột ngột. Lúc này, dù lưới điện quốc gia có bị ngắt đi chăng nữa thì đèn ở nhà vẫn sáng, quạt ở nhà vẫn chạy, máy nước nóng / lạnh vẫn hoạt động… Bộ phát điện mặt trời hòa lưới sẽ giúp các gia đình duy trì sự tiện nghi.

ALENA ra mắt loạt bộ phát điện mặt trời hòa lưới ALENA BESS SERIES

Là một công ty có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp năng lượng điện xanh, Alena hiểu rằng các công ty lắp đặt điện mặt trời luôn kỳ vọng sẽ cung cấp cho chủ nhà một hệ thống tự tiêu thụ mạnh mẽ bằng cách tích trữ điện mặt trời để sử dụng lại, chính vì thế Công ty đã nghiên cứu và cho ra mắt giải pháp ALENA BESS. ALENA BESS là lựa chọn yên tâm nhất, đồng thời đây cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí, linh hoạt và dễ cài đặt.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG ALENA BESS

ALENA BESS có thể dùng điện được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của các ngôi nhà vào ban ngày, năng lượng dư thừa được dùng để sạc lại cho bộ lưu trữ sau đó được xả ra để đáp ứng tải tiêu thụ điện khi nắng yếu hoặc vào ban đêm.

ALENA BESS được sạc/ xả theo thời gian cài đặt phù hợp với mục đích sử dụng điện để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, ví dụ như là: kết hợp năng lượng mặt trời với bộ lưu trữ để sử dụng trong khung giờ cao điểm từ 9h tới 11h sáng và 17h tới 21h, dùng điện lưới sạc vào bộ lưu trữ vào khung giờ thấp điểm có giá rẻ từ 22h đến 4h sáng. Giải pháp này hiệu quả khi khách hàng sử dụng điện với mức giá điện kinh doanh. Đồng thời góp phần điều tiết hệ thống truyền tải điện, giúp giảm thiểu phát thải khí CO2, bảo vệ môi trường.

ALENA BESS dòng B Series bao gồm các dòng sản phẩm có công suất từ 6Kw đến 10Kw, dung lượng lưu trữ lên đến 17000Wh hay là 17Kwh. Cụ thể:

ALENA BESS B Series 1 pha E6

Gồm có 1 biến tần Hybrid 1 pha 6Kw kết hợp cùng với công suất Pin lưu trữ 7Kwh, người dùng có thể mở rộng thêm công suất lưu trữ lên đến 10Kwh, nhằm đáp ứng nhiều hơn nhu cầu sử dụng điện của người tiêu dùng.

ALENA BESS B Series 3 pha E10

Gồm có 1 biến tần Hybrid 3 pha 10Kw kết hợp cùng với công suất Pin lưu trữ 10Kwh và có thể mở rộng thêm công suất lưu trữ lên đến 17Kwh. Với ngõ ra EPS công suất 10000W, cung cấp một nguồn điện liên tục cho các tải tiệu thụ lớn khi có sự cố về điện lưới.

ALENA BESS B Series 3 pha E10
ALENA BESS B Series 3 pha E10

Ưu điểm vượt trội của ALENA BESS

  • ALENA BESS B Series sở hữu thiết kế tuyệt vời có thể chống chịu bụi, độ ẩm nhờ vào thiết kế nguyên khối, all-in-one, đồng thời toàn bộ bên ngoài tủ được phủ sơn tĩnh điện vô cùng bền bỉ.
  • Đặc biệt, ALENA BESS có khả năng ngăn ngừa rủi ro cháy nổ mang tới sự khác biệt nhất định và tiện lợi hơn so với một số các hệ thống điện mặt trời thương mại thông thường đang có trên thị trường.
  • Vận hành ổn định bền bỉ. Mang lại tiện nghi cho cuộc sống hiện đại. Ngăn ngừa rủi ro thiếu điện, mất điện.
  • Dễ dàng di chuyển, lắp đặt
  • Tất cả các model thuộc ALENA BESS B Series sẽ được bảo hành 5 năm bởi công ty Alena Energy và được kiểm tra định kỳ bởi các kỹ sư của công ty.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây, sự gia tăng số lượng dự án điện mặt trời đã làm các cơ quan quản lý lúng túng. Đầu tiên là về quy cách đấu nối ‘điện cá nhân’ với lưới ‘điện quốc gia’. Thứ hai là việc quản lý giá bán sao cho phù hợp nhất. Những khó khăn này gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người dân, nhất là chưa có giá bán điện cụ thể (lúc cao, lúc thấp).

Vì thế, tự lắp đặt, tự sản xuất cũng như tự tiêu thụ hệ thống điện mặt trời hòa lưới là giải pháp an toàn nhất trong thời điểm này. Bởi vì, người dân không phải mất thời gian chờ để các nhà quản lý đưa ra tiêu chuẩn chung về cách đấu nối cũng như giá bán điện.

Ngoài ra, việc sử dụng điện mặt trời tích trữ sẽ giúp giảm tải đường dây điện lưới quốc gia. Từ đó, làm ổn định trở lại điện áp sử dụng tại nhà.

Trong dòng chảy của xu thế phát triển năng lượng xanh, sạch và tiết kiệm, giảm thiểu tác hại môi trường, thì giải pháp lắp đặt bộ phát điện mặt trời hòa lưới chính là giải pháp bắt kịp những đổi mới công nghệ của thế giới. ALENA BESS vừa mang đến hiệu quả sử dụng cao vừa mang lại sự an tâm tuyệt đối cho mọi căn nhà với các thiết bị điện. Đầu tư cho giải pháp này chính là đầu tư cho tương lai, đầu tư cho môi trường, đầu tư cho cuộc sống tươi đẹp, trong lành.

– – – – – – – – – – – – – – – –
Quý khách quan tâm mua hàng hoặc hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng liên hệ
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG ALENA
Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý, P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: 028 39 26 26 83
Email: sales@alena-energy.com
– – – – – – – – – – – – – – – –

Để lại 1 bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *